Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Thưởng thức Đêm song tấu piano của hai nghệ sĩ nổi tiếng Pháp

Hiền Lê | Thứ Hai, 10/12/2018 22:58 GMT +7

Vanhien.vn - Ngày 15/12 tại sân khấu L’Espace 24, Tràng Tiền, Hà Nội, hai tài năng dương cầm nổi tiếng bậc nhất nước Pháp là Thomas Enhco và Lise de la Salle sẽ mang đến đêm song tấu piano "mãn nhãn" với khán giả Thủ đô Hà Nội.

Đây là hai nghệ sĩ đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế, cả hai thường xuyên biểu diễn tại những khán phòng danh tiếng và nhận được không ít lời tán dương từ các tạp chí phê bình âm nhạc uy tín hàng đầu thế giới.

Trong đêm nhạc tại sân khấu L’Espace 4, Thomas Enhco sẽ song tấu cùng nghệ sỹ dương cầm Lise de la Salle và độc tấu các tác phẩm do chính anh sáng tác. Các tác phẩm độc tấu của Thomas Enhco (phần lớn nằm trong Album Feathers và Fireflies) tựa những câu chuyện tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc: lúc sôi nổi, ngọt ngào, khi mâu thuẫn và đầy xung đột. Các bản nhạc đưa người nghe đến thế giới của những đôi tình nhân, vừa hư vừa thực, mộng tưởng và điên cuồng. Ở đó, ta dường như không còn nghe thấy gì khác ngoài khúc tình ca không lời tuyệt vời cất lên bởi Thomas Enhco cùng cây dương cầm, u sầu và rực rỡ.

Đồng hành cùng Thomas Enhco trên sân khấu L’Espace là nữ nghệ sĩ dương cầm tài năng Lise de la Salle, người được phóng viên Pierre Gervasoni của tờ báo nổi tiếng hàng đầu nước Pháp Le Monde không tiếc lời ca ngợi: “Lise de la Salle đạt đến cảnh giới khiến ta không thể hình dung được có cách trình diễn nào tuyệt vời hơn thế”.

Trong đêm nhạc duy nhất tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội, Lise de la Salle sẽ mang đến hai tác phẩm kinh điển là Bản concerto nước Ý (Jean-Sébastien Bach) và Khúc fantasia và fuga về Bach (Franz Liszt). Đây là hai tác phẩm nằm trong album của Lise de la Salle mang tên “Bach Unlimited”, phát hành năm 2017. Album này được trang web chuyên âm nhạc cổ điển arkivmusic.com đánh giá là “trên cả tuyệt vời, sáng chói và tinh tế”.

Đêm nhạc sẽ được khép lại bằng màn song tấu của hai nghệ sĩ dương cầm tài năng với tuyệt tác của Franz Schubert mang tên “Khúc fantasia viết cho piano 4 tay cung fa thứ, D 940”. Đây có thể nói là bản Fantasia nổi tiếng nhất của nhà soạn nhạc và được coi như là một trong những tác phẩm tiêu biểu của thể loại chơi bốn tay trên piano. Tác phẩm được sáng tác vào năm cuối cuộc đời nhà soạn nhạc, khi ông 31 tuổi. Schubert thể hiện bản nhạc này lần đầu tiên tại Viên (Áo) cùng với một người bạn thân thiết-nhà soạn nhạc Franz Lachner. Bản nhạc được viết riêng học trò của ông - nữ bá tước Caroline Esterhazy, người được nhà soạn nhạc đặc biệt yêu mến.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}