Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Thưởng thức không gian đậm chất Israel tại Hà Nội

Hiền Lê (t/h) | Thứ Tư, 21/08/2019 21:13 GMT +7

Những ai yêu thích nghệ thuật dân vũ Israel có thể thưởng thức một chương trình hấp dẫn và miễn phí mang tên "Hòa âm Dân gian Israel & Việt Nam" sẽ diễn ra từ 20h-21h10 tối 25/8/2019, tại Nhà hát Tuổi Trẻ ở số 11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Poster giới thiệu về chương trình hòa âm dân gian này. Ảnh: Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

Chương trình có sự góp mặt của nhóm dân vũ Hora Shemesh đến từ Israel và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng ban nhạc Sức Sống mới – ban nhạc "tre nứa" duy nhất tại Việt Nam.

Dự kiến các nghệ sĩ Israel sẽ trình diễn các điệu múa và bài hát dân gian của Israel – quốc gia Tây Á bên bờ Địa Trung Hải. Các tác phẩm múa này kết hợp yếu tố dân gian với yếu tố hiện đại.

Nhóm nhảy Hora Shemesh huy động số lượng đông vũ công, sử dụng trang phục đầy sắc màu và âm nhạc vui tươi, từ đó mang đến cho khán giả những góc nhìn thú vị về đời sống và văn hóa Israel.

Theo Đại sứ quán Israel tại Hà Nội, các chủ đề chính mà Hora Shemesh hay thể hiện là tình cảm gia đình, các nhân vật trong Kinh thánh, sự hài hước vui vẻ.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ Việt Nam sẽ trình diễn các bản hóa tấu như "Cảm xúc Tây Nguyên", "Diễm xưa" (sáng tác của Trịnh Công Sơn), và hành khúc nổi tiếng của Trung Đông mang tên "Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ"...

Dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, ban nhạc "tre nứa" Sức Sống Mới sẽ thổi hồn vào các bài nhạc cổ điển bằng các nhạc cụ dân tộc như đàn T'rưng, sáo trúc, Ching'ram.

Vé mời dự chương trình (số lượng có hạn) sẽ được phát trực tiếp tại sảnh Văn phòng ở Tháp Hà Nội (Hanoi Tower), 49 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, từ 10h đến 14h trong các ngày 21 đến 23/8/2019.

Chương trình do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với một đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Đây là lần đầu nhóm dân vũ Israel Hora Shemesh biểu diễn trước công chúng Việt Nam. Nhóm sẽ biểu diễn lần thứ hai ở Việt Nam, tại Lào Cai vào ngày 29/8/2019.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}