Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn và CTV | Thứ Ba, 03/07/2018 20:31 GMT +7

(Vanhien.vn) - Ngày 2/7, đoàn công tác Thường trực Ban Bí thư do ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, dẫn đầu, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với Đoàn công tác của Thường trực Ban Bí thư, ông Lê Viết Chữ, Ủy viên TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, nêu rõ: Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ban hành 4 Kết luận và 5 Nghị quyết chuyên đề cụ thể hóa thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm. Công tác chính trị, tư tưởng được tăng cường, các cấp ủy đảng nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Đồng thời tổ chức 4 đợt sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo hiệu ứng lạn tỏa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về học tập và làm theo Bác. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức bộ máy và cán bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đạt được kết quả tốt. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng luôn được tăng cường.

Ông Lê Viết Chữ, UV BCH TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi báo cáo với Đoàn công tác Ban Bí thư

Về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, tỉnh có bước phát triển khá, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân hai năm (2016-2017) đạt 3,14%; cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng định hướng; GRDP bình quân đầu người đến cuối năm 2017 đạt 49,8 triệu đồng/người. Đến nay, tỉnh có một đô thị đạt chuẩn loại II, một đô thị loại IV, 11 đô thị, thị trấn đạt loại V.... Toàn tỉnh có 41 xã và một huyện đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 12,08 tiêu chí/xã... 

Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Tỉnh ủy Quảng Ngãi tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra, góp phần cùng với cả nước phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Tỉnh chú trọng đổi mới và nâng cao hoạt động giám sát, phản biện xã hội của mặt trận và các đoàn thể; sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, biên chế; đẩy mạnh phát triển công nghiệp cả chiều rộng và chiều sâu, trong đó chú trọng đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu công nghiệp theo hướng phát triển công nghiệp cao, công nghiệp sạch, công nghiệp chế biến sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản... 

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung quan tâm và có chuyển biến tích cực, thông qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó đã phát huy được trách nhiệm của người đứng đầu.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo cơ bản giữ được nguyên tắc, thực hiện theo quy chế làm việc. Công tác xây dựng Đảng được triển khai có hiệu quả, nhất là việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 về “học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác cán bộ, cải cách hành chính có nhiều tiến bộ, nhất là việc thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chí trị về tinh giảm biên chế. 

Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị Tỉnh ủy Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Muốn làm được điều này, trước hết phải giữ được vai trò lãnh đạo của Đảng, nâng cao vai trò, nhiệm vụ của từng đảng viên, nhất là người đứng đầu các đơn vị, các tổ chức cơ sở Đảng.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị: Tỉnh ủy Quảng Ngãi tiếp tục xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Muốn giữ được vai trò lãnh đạo của Đảng thì mỗi đảng viên ở từng vị trí của mình phải mang tính Đảng cao nhất, không quên nhiệm vụ của người đảng viên, người lãnh đạo Đảng. Mỗi tổ chức Đảng mạnh lên thì Trung ương mới mạnh lên được, cho nên phải đề cao tính Đảng trong hoạt động của mình. Các đồng chí giữ vị trí chủ chốt của các cơ quan nhà nước, của các đoàn thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước điều lệ các đoàn thể… nhưng các đồng chí phải chịu trách nhiệm trước Đảng và nhân dân. Chúng ta phải giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng; làm việc theo quy chế.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng lưu ý tỉnh cần đánh giá, lựa chọn đúng cán bộ, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chạy chức, chạy quyền. Tỉnh Quảng Ngãi cần phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, trong đó cần biến cơ hội từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất để tạo nội lực cho địa phương, chứ không nên phụ thuộc quá nhiều vào nguồn thu từ nhà máy lọc dầu. Cùng với đó tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sắp hoàn thành đưa vào sử dụng cũng chính là cơ hội để tỉnh phát triển dịch vụ du lịch. Trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, địa phương cần có sự lựa chọn, hướng đến môi trường bền vững. Bên cạnh đó, tỉnh cần quan đến việc đầu tư phát triển hạ tầng nông thôn, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo đối với 5 huyện nghèo của địa phương. Tỉnh lưu ý thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp phải đảm bảo an toàn môi trường; kiên trì thực hiện nền nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch giúp người dân thoát nghèo bền vững, đời sống được nâng lên... Đồng thời bày tỏ sự ủng hộ việc tỉnh Quảng Ngãi đề xuất chủ trương nghiên cứu, xây dựng đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị huyện đảo Lý Sơn theo hướng chính quyền một cấp…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}