Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Thường trực BCH VFF đề nghị Ban Trọng tài xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót

Đăng Huy (t/h) | Thứ Ba, 07/07/2020 20:51 GMT +7

Thường trực BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban Trọng tài kiên quyết xử lý sai phạm nhằm nâng cao chất lượng công tác điều hành của trọng tài và giữ gìn uy tín, hình ảnh các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Cầu thủ SLNA liên tục vây lấy trọng tài để phản ứng. Ảnh: Ngọc Dương/Zing.vn

Theo đó, thường trực BCH VFF để Ban Trọng tài kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu; Nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài trong các lượt trận tới; Nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu; Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo LĐBĐVN thông qua. Đăc biệt dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.

Thường trực BCH VFF cũng đề nghị Ban Trọng tài phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các Giải và các đơn vị, bộ phận liên quan kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Trước đó, trong các vòng đấu thuộc khuôn khổ giải bóng đá vô địch Quốc gia V-League 2020 gần đây, đã xuất hiện nhiều trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Đáng chú ý nhất là những sai sót trong trận đấu giữa Quảng Nam FC và SLNA trên sân Quảng Nam ở vòng 8 V-League 2020 hôm 5/7. Trong trận thua 1-2 trước đối thủ, cầu thủ SLNA có hai lần quây trọng tài phản đối các quyết định được đưa ra trước đó. 

Cụ thể, ở phút 58, thủ môn Văn Cường bên phía đội chủ nhà đã có tình huống lao ra bắt bóng hụt nhưng khiến Phan Văn Đức ngã trong vòng cấm. Trọng tài sau đó không cho đội bóng xứ Nghệ hưởng phạt đền. Tới phút 89, trong một tình huống tấn công của Quảng Nam, Hữu Phước có tình huống đánh đầu nhưng bị Tuấn Tài cản phá bằng vai ngay vạch vôi nhưng trọng tài chính điều khiển trận đấu Nguyễn Minh Thuận tiếp tục công nhận bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho Quảng Nam bất chấp sự phản đối của các cầu thủ đội khách.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}