Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Tích cực tuyên truyền bảo vệ môi trường di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Hương Sơn

Lê Tâm – HNP | Chủ Nhật, 08/04/2018 08:58 GMT +7

(vanhien.vn) - UBND huyện Mỹ Đức vừa tổ chức chương trình phát động toàn dân chung tay bảo vệ môi trường tại di tích Quốc gia đặc biệt chùa Hương...

UBND huyện Mỹ Đức vừa tổ chức chương trình phát động toàn dân chung tay bảo vệ môi trường tại di tích Quốc gia đặc biệt chùa Hương, trong đó, điểm nhấn là các hoạt động cùng hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh trải nghiệm hoạt động thu gom rác thải dòng suối Yến và các hoạt động thiện nguyện khác.

Ngay sau khi đến Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Hương, hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, các đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân xã Hương Sơn và du khách trảy hội đã tham gia vớt rác, làm sạch các bến thuyền và dòng suối Yến.

Qua hoạt động thu gom rác, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh mong muốn các bạn trẻ, các du khách và người dân ở xã Hương Sơn luôn có ý thức để bảo vệ môi trường, bảo vệ di tích Quốc gia đặc biệt này. Theo hoa hậu, việc giữ gìn cảnh quan còn thúc đẩy hoạt động thăm quan của du khách quốc tế, họ sẽ đều cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên của nơi đây.

Lễ hội Chùa Hương năm 2018 khai mạc ngày 21/2/2018 (tức mùng 6 Tết). Đến nay, sau hơn 1 tháng, Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương đã đón tiếp du khách thứ 1,1 triệu đến thăm quan. Lượng khách đông nhưng khu di tích vẫn giữ được cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Tuy nhiên vào các dịp cuối tuần, ngày nghỉ lễ, du khách hành hương về với đất Phật rất đông, vì vậy, rất cần sự ý thức cao của mọi người về bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan nơi đây.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2018 cho biết, công tác bảo vệ môi trường đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức tham gia lễ hội gắn với bảo vệ môi trường của người dân cũng nâng lên.

Tuy nhiên, việc tuyên truyền vận động người dân bảo vệ môi trường cần phải được làm thường xuyên để di tích chùa Hương luôn sạch đẹp. Chương trình cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tham gia bảo vệ môi trường là một trong chuỗi các hoạt động UBND huyện Mỹ Đức tổ chức nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường, bảo vệ di tích quốc gia đặc biệt chùa Hương.

* Chiều cùng ngày, với hoạt động thu gom rác thải bảo vệ môi trường trên dòng suối Yến, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng các đoàn viên thanh niên xã Hương Sơn còn tham gia trải nghiệm cùng du khách dâng hương lễ Phật tại chùa Thiên Trù, tham gia triển lãm ảnh “Chùa Hương xưa và nay”. Cũng nhân dịp này Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tham gia tặng quà cho 30 gia đình chính sách tại xã Hương Sơn.

Nguồn: sovhtt.hanoi.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}