Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Tiền Giang: Đón nhận Bằng công nhận đình Thân Nhơn - Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

An Tuấn | Thứ Tư, 05/08/2020 10:20 GMT +7

Đảng ủy - chính quyền và Ban Quản lý đình Thân Nhơn (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.


Quang cảnh buổi đón nhận Bằng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.


Đình Thân Nhơn tọa lạc ấp Thân Hòa, xã Thân Cửu Nghĩa xây dựng từ lâu đời. Năm 1853, vua Tự Đức niên hiệu thứ năm, ban 2 sắc phong thần. Trong cuộc chiến chống Pháp, nơi đây đã tạo điều kiện cho cách mạng hoạt động tuyên truyền kêu gọi chống thực dân Pháp, cũng như kêu gọi các sĩ phu tham gia khởi nghĩa Nam Kỳ (23-11-1940).

Những đóng góp của đình Thân Nhơn và nhân dân trong các phong trào cách mạng và kháng chiến ở địa phương đã tô đậm truyền thống anh dũng của quê hương, giá trị của di tích đã góp phần vào việc giáo dục truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Nguồn: baoapbac.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}