Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Tiên phong đưa nông sản Việt ra thế giới

Đỗ Tuấn | Thứ Hai, 15/01/2018 13:29 GMT +7

Công ty CP xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông được thành lập năm 2005, với chỉ vỏn vẹn 25 lao chính và khoảng 300 lao động thời vụ, với diện tích nhà xưởng 1.000m2 và 1.700m2 kho bảo ôn. Đến nay, Công ty CP xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông (thôn 7, xã Việt Tiến (Việt Yên, Bắc Giang) là đơn vị dẫn đầu về xuất khẩu các sản phẩm như dưa chuột dầm giấm, tại các quốc gia như: Mông Cổ, Mỹ, Nga, Nhật.

Rau-qua-phuong-dong  1

Dưa chuột dầm giấm là loại sản phẩm được làm từ dưa chuột bao tử, trung tử và được phối chế thêm các loại gia vị khác nhau như tỏi, ớt, cà rốt, cần tây

Nắm bắt cơ hội

Rau-qua-phuong-dong  3

Sản phẩm Dưa chuột dầm giấm của Công ty CP xuất nhập khẩu rau quả đang được người tiêu dùng các nước như: Mỹ, Nga, Nhật Bản, Mông Cổ… ưa thích, nhờ hương vị, chất lượng tốt

Công ty CP xuất nhập khẩu Phương Đông, được thành lập năm 2005, do ông Mạnh Quân Đông làm giám đốc, công ty có trụ sở tại thôn 7, xã Việt Tiến (Việt Yên, Bắc Giang), đây là một trong các đơn vị đầu tiên tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu rau, củ, quả Việt ra thế giới.

Được biết, Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên có nguồn rau quả phong phú như: Dưa chuột, khoai tây, xu hào, cà rốt, bắp cải, cà chua… Tuy nhiên, rau quả lại thu hoạch trong thời gian ngắn với số lượng lớn vì vậy để khắc phục vấn đề này ngành chế biến rau quả đã ra đời và ngày càng chiếm được ưu thế trên thị trường. Sản phẩm rau quả của Việt Nam đã được nhiều nước trên thế giới biết đến với các sản phẩm mang hương vị đặc trưng được bạn bè quốc tế yêu thích như sản phẩm dưa chuột dầm giấm, tương ớt, dứa khoanh nước đường, vải thiều đóng lọ.

Có được điều này, một phần nước ta được thiên nhiên ưu đãi, trong khi đó có nhiều quốc gia có khí hậu không thuận lợi cho sản xuất rau quả, nên phải nhập khẩu các sản phẩm rau quả của các nước khác trong đó có Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu của các nước này mà các công ty chế biến thực phẩm tại Việt Nam trong đó có Công ty CP xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông đã tận dụng ưu thế của mình như: Có nguồn nguyên liệu rau quả có sẵn trong nước và nguồn nhân công dồi dào, lao động trẻ, từ đó đẩy mạnh sản xuất ra các sản phẩm rau quả đóng hộp phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt là xuất khẩu ra nước ngoài.

Vươn ra biển lớn

Theo đó, các sản phẩm của công ty rất đa dạng, phong phú, trong đó dưa chuột dầm giấm là sản phẩm đóng hộp được nhiều quốc gia sử dụng như: Mông Cổ, Mỹ, Nga, Nhật Bản… Dưa chuột dầm giấm là loại sản phẩm được làm từ dưa chuột bao tử, trung tử và được phối chế thêm các loại gia vị khác nhau như tỏi, ớt, cà rốt, cần tây. Tùy theo khẩu vị của mỗi nước mà tỷ lệ, thành phần các loại gia vị cho vào là khác nhau. Mỗi công ty có phương thức sản xuất riêng để có ưu thế cạnh tranh trên thị trường.

Để sản phẩm của công ty đạt chất lượng cao, có uy tín đứng vững trên thị trường thì yêu cầu ngay từ khâu đầu tiên của quá trình sản xuất đó là chất lượng của nguyên liệu ban đầu, chất lượng nguyên liệu tốt thì sản phẩm làm ra mới đạt yêu cầu. Đối với các nhà máy sản xuất đồ hộp thực phẩm khác nhau thì yêu cầu đối với mỗi loại nguyên liệu khác nhau. Song đều phải đạt được chỉ tiêu cho chế biến và tỷ lệ hao hụt là thấp nhất, nhằm góp phần tạo ra sản phẩm tốt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không chỉ làm giàu cho mình, Công ty Phương Đông đã liên kết sản xuất với nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và chịu trách nhiệm bao tiêu toàn bộ sản phẩm, nhờ đó đã tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều hộ dân.

Được biết, trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục liên kết với các hộ dân trong sản xuất dưa chuột bao tử, đồng thời công ty đang tăng cường mở rộng thêm diện tích nhà xưởng, đẩy mạnh xuất khẩu, nhất là các thị trường màu mỡ như Mỹ, Nga, Nhật Bản…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}