Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Tiếng gọi mẹ khi mùa bão về

Dinh Dung | Thứ Bảy, 17/10/2020 09:10 GMT +7

 

Các em đã trở thành những cái tên thân quen,  gần gũi với bà con đồng hương xứ Nghệ cũng như bà con người Việt ở trên nước Đức.

Như là duyên nợ, từ khi các em đang còn trong bụng mẹ, đã chứng kiến bao nhiêu sự oan nghiệt mà thiên tai đã tàn phá dải đất miền Trung. Làm cho nhiều gia đình lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, con mất cha, vợ mất chồng... Nỗi thống khổ đó đã theo các em từ trong thai nghén tới khi trưởng thành. Để rồi giờ đây sống nơi đất khách quê người, mỗi khi nghe đến hai tiếng BÃO VỀ là run sợ. Đó là cội nguồn của tình thương yêu quê hương. Chính điều đó đã giúp các em kết nối được sự đoàn kết và tình thương bằng đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" ở ngay trên quê hương thứ hai này. 

Khi dịch bệnh Corona hoành hành, thì các em là những người đi tiên phong trong chương trình khẩu trang cho bà con cộng đồng và các bệnh viện....

Đặc biệt là đã kết nối và tổ chức được phòng Test dịch bệnh cho bà con ta.

Có người hỏi tôi: Các em ấy ở tổ chức hay Hội đoàn nào vậy?

Tôi bảo: Không, đó là các cô gái ngài xứ Nghệ.

Trong mấy ngày hôm nay, hai cái tên Tu Anh Le và Mai Phuong Bervi đã kêu gọi bà con quyên góp được hơn 10.000,00€.

Một tấm gương sáng, một nghĩa cử đẹp của hai em cũng như bà con cộng đồng đã làm ấm lòng những con người nơi bão lụt.

Sự cảm kích đó cũng là niềm tin và kính mong bà con cộng đồng luôn ủng hộ cho các em.

Đây cũng chính là tình thương của chúng ta dành cho người miền Trung ruột thịt, trân quý.

Berlin, 16/10/2020 – D D

Hoa Mai Vu: Cảm kích những tấm lòng thương cảm của các O xứ Nghệ cũng như bà con cộng đồng nơi xa xứ luôn hướng về quê hương trong mùa bão lụt.
Hong Ngoc Cao: Cảm kích tấm lòng của hai chị... Bà con miền Trung thật ấm lòng khi có những người con xa xứ luôn hướng về khúc ruột Miền Trung luôn phải chịu nhiều thiên tai .Cảm ơn anh Dinh Dung đã cho cộng đồng mình biết đến nghĩa cử cao đẹp của gấy xứ Nghệ..
Dang Ty: Con gái xứ nghệ luôn có những việc làm cao đẹp, nhất là những lúc khó khăn hoạn nạn, mong các chị các em khỏe mãi cuộc sống luôn gặp nhiều điều tốt đẹp nhất.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}