Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Tiếng gọi nơi hoang dã

PV | Thứ Sáu, 21/02/2020 14:53 GMT +7

“Đúng rồi, chính là tiếng gọi ấy, cái tiếng gọi có nhiều âm tiết đang vang lên một sức quyến rũ và bức bách mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và cũng hơn bao giờ hết, Buck sẵn sàng tuân theo tiếng gọi. John đã chết rồi. Mối dây ràng buộc cuối cùng cũng đã đứt. Con người và những đòi hỏi của con người không còn giữ lại được nữa…”.

Tiếng gọi nơi hoang dã (nguyên bản tiếng Anh: The Call of the Wild) là cuốn tiểu thuyết đã giúp Jack London có được một vị trí quan trọng trong nền văn học Mỹ hiện đại. Xuất bản lần đầu năm 1930, cho đến nay cuốn sách đã được dịch ra gần 50 thứ tiếng, được nhiều lần chuyển thể thành phim, và nó còn được tiếp tục giảng dạy trong nhà trường.

Trước sự thành công của cuốn tiểu thuyết này, công ty TNHH Văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng đã phát hành cuốn sách để bạn đọc không những được trải qua những cung bậc cảm xúc về hành trình của chú chó Buck, mà còn được suy ngẫm về một phần bản năng luôn tồn tại trong mỗi con người, nó sẽ chỉ trỗi dậy khi mình không thể làm chủ được, khi chúng ta phải trải qua những đau thương đến mức gục gã.

“Đâu rồi thuở đất trời cao rộng

Khi thân ta tù túng nơi này

Giữa đêm lạnh bừng say ước mộng

Nẻo hoang sơ vụt chắp cánh bay”…

Tiếng gọi nơi hoang dã kể về Buck, một chú chó đã được thuần hóa, cưng chiều. Nhưng một loạt các sự kiện xảy ra khi Buck bị bắt khỏi trang trại để trở thành chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá, trong giai đoạn mọi người đổ xô đi tìm vàng thế kỷ XIX, thiên nhiên nguyên thủy đã đánh thức bản năng của Buck. Buck trở lại cuộc sống hoang dã. Buck trở về rừng, và sống chung với lũ sói.

Nhân vật chú chó Buck của Jack không được ngụ ngôn hóa hay con người hóa, nó hiện lên với đúng bản chất và những thuộc tính của riêng loài sói. Với vốn kiến thức sâu rộng về tự nhiên, sinh học và phân tâm học cùng đôi mắt quan sát tài tình, nhà văn người Mỹ đã đưa đến cho người đọc những triết lý nhân sinh sâu sắc và độc đáo trước những hiện thực khốc liệt của đời sống hoang dã.

Có khi nào bạn đang chơi vơi lạc lõng giữa những sự lựa chọn trong cuộc sống, có khi nào bạn đang không biết mình là ai, rồi sẽ đi tới đâu, rằng mình tồn tại có ý nghĩa gì? Tiếng gọi nơi hoang dã sẽ có thể giúp bạn phần nào gỡ rối những thắc mắc ấy. Hành trình đi tìm bản ngã của chính mình luôn song hành cùng những thử thách. Nhưng ai trong chúng ta cũng đều giữ trong mình cái gọi là nguồn cội đấy, cái mà ta không biết rằng mình mạnh mẽ đến chừng nào…

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}