Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Tiểu thuyết “Tây Du Ký” ra mắt bản dịch mới

PV | Thứ Sáu, 29/11/2019 18:13 GMT +7

 

Qua ngòi bút chuyển ngữ của dịch giả Đỗ Lan Phương, “Tây Du Ký” mở ra cho người đọc một thế giới huyền thoại tráng lệ với việc sáng tạo hình tượng nghệ thuật đặc sắc, trong đó tiêu biểu là nhân vật Tôn Ngộ Không.

Trong cuốn tiểu thuyết nhân vật Tôn Ngộ không đã được tác giả tập trung khắc họa, và cũng là hình tượng được mọi người yêu quý nhất từ trước đến nay. Tôn Ngộ có bản lĩnh hơn người, trí tuệ phi phàm, không chịu được trói buộc của lễ giáo, dám khiêu chiến với Ngọc Hoàng Đại Đế là bậc trí tôn trong trời đất; Ngộ Không ghét ác như thù, một thân chính khí quét sạch yêu ma quỷ quái; Ngộ Không chẳng sợ hiểm nguy, gặp khó khăn cũng không chùn bước, dọc đường đi lấy kinh luôn đương đầu với hoạn nạn, chưa bao giờ khiếp sợ. Tôn Ngộ Không là tượng trưng cho sức mạnh, hóa thân của chính nghĩa, đại diện cho niềm tin chiến thắng mọi khó khăn của nhân dân lao động, là một vị anh hùng có lý tưởng cao đẹp.

“Tây Du Ký” là tác phẩm giàu trí tưởng tượng, phép nhân hóa xuất thần, đã đạt tới đỉnh cao của sự sáng tạo, vì vậy trải qua hơn 400 năm mà sức sống không hề suy yếu; từ người già đến trẻ nhỏ, từ phụ nữ đến nam giới đều yêu thích, có ảnh hưởng đến nhiều thế hệ độc giả. Cho đến nay “Tây Du Ký” đã được dịch sang nhiều thứ tiếng và được lưu hành trên toàn thế giới, tỏa ra sức hấp dẫn nghệ thuật vĩnh viễn không phai mờ.

Để mang lại cho độc giả bản dịch chuyển thể đầy đủ, trọn vẹn nhất, Nhà xuất bản Văn học phối hợp với Nhà sách Minh Thắng dịch và xuất bản tiểu thuyết “Tây Du Ký” mới với gần 100 hình minh họa và nội dung sát tác phẩm gốc nhất.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}