Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn thơ:

 

Tiểu thuyết đoạt giải Nobel Văn học “Trăm năm cô đơn” được chuyển thể thành phim truyền hình

Tuấn Nghĩa | Thứ Bảy, 09/03/2019 15:24 GMT +7

Vanhien.vn - Mới đây, theo thông tin công bố với báo chí của kênh phim trực tuyến Netflix (Mỹ) thì cuốn tiểu thuyết “Trăm năm cô đơn” nổi tiếng hàng đầu trong sự nghiệp của cố nhà văn từng giành giải Nobel Văn học - Gabriel Garcia Marquez sẽ được chuyển thể thành sê-ri phim truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha.

 Cố nhà văn từng giành giải Nobel Văn học - Gabriel Garcia Marquez

Cuốn  tiểu thuyết “Trăm năm cô đơn” được xem là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất, được đánh giá cao nhất trong thế kỷ 20. Và, đã bán được khoảng 47 triệu bản trên khắp thế giới, được dịch sang 46 thứ tiếng. Trong khi những cuốn tiểu thuyết khác của Garcia Marquez đã từng được chuyển thể thành phim, như “Tình yêu thời thổ tả” hay “ Ký sự về một cái chết được báo trước”, thì ngay từ lúc sinh thời, nhà văn người Colombia vẫn luôn nghi ngờ về khả năng chuyển thể “Trăm năm cô đơn” lên màn ảnh. Và, thực tế tác phẩm văn học được đánh giá rất cao này chưa bao giờ được chuyển thể lên màn ảnh trước đây.

Netflix đã mua bản quyền và tuyên bố sẽ chuyển thể cuốn tiểu thuyết được ra mắt hồi năm 1967 thành một sê-ri phim truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha. Loạt phim sẽ được quay chủ yếu tại Colombia. Các con trai của nhà văn Garcia Marquez - Rodrigo Garcia và Gonzalo Garcia Barcha - sẽ đóng vai trò giám đốc sản xuất.

“Hiện có rất nhiều những tài năng biên kịch và đạo diễn, chất lượng quay phim và chất lượng nội dung của phim truyền hình đã đạt tới đẳng cấp nghệ thuật không thua kém phim điện ảnh. Thêm vào đó là sự chào đón trân trọng của công chúng đối với phim truyền hình cùng sự đa dạng văn hóa, nên đây chính là thời điểm tốt để chuyển thể tác phẩm” - anh Gonzalo Garcia Barcha chia sẻ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}