Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Tìm thấy di vật tại khu mộ liệt sỹ trong sân bay Tân Sơn Nhất

Vinh Quang | Thứ Sáu, 30/06/2017 20:20 GMT +7

 Kiến trúc sư và nhiều người trong đoàn công tác đã tìm thấy 1 chiếc dép cao su bộ đội tại mộ liệt sỹ trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Chiều 30/6, Kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng - người cung cấp thông tin: Vẫn còn 1 ngôi mộ tập thể của bộ đội hi sinh năm 1968, nằm sát đường băng bên trong sân bay Tân Sơn Nhất, cạnh tường rào phía Tây hướng đường Cộng Hòa cho biết, trong quá trình khảo sát hiện trường cùng Quân khu 7 vào ngày 20/6, ông và nhiều người trong đoàn công tác đã tìm thấy 1 chiếc dép cao su bộ đội tại khu vực này.

Hiện khu đất được cho là có ngôi mộ tập thể do ngành hàng không và Sư đoàn Phòng không - Không quân 370 quản lý, khu đất này đang thi công Trung tâm kiểm định phương tiện hoạt động bay, Công ty cung cấp thiết bị và dịch vụ bảo dưỡng hàng không và một số công trình phụ trợ. Toàn bộ công trình tạm thời ngừng thi công để chờ các thủ tục triển khai việc dò tìm.


Công trường đang thi công tại vị trí gần điểm mà được cho rằng có một ngôi mộ tập thể vẫn chưa được quy tập (ảnh: Zing)

Toàn bộ các thông tin được ông Thắng và các thành viên trong nhóm thu thập được về ngôi mộ tập thể đã được bàn giao cho một số đơn vị của Bộ Quốc Phòng như Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị, Quân khu 7, Sư đoàn Phòng không - Không quân 370 và các đơn vị này đang khẩn trương triển khai các công tác cần thiết để xác định vị trí dò tìm trong thời gian sớm nhất.

Như VOV đã đưa tin, cách đây ít ngày  Quân khu 7 cũng đã chỉ đạo cho Bộ Tư lệnh TP HCM và Ban Chỉ đạo 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của thành phố khẩn trương triển khai các thủ tục cần thiết phối hợp với những đơn vị có liên quan để tiến hành khảo sát, dò tìm ngôi mộ được cho là có hàng trăm bộ hài cốt liệt sỹ bên dưới.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}