Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

TIN BUỒN

Ban tang lễ | Thứ Bảy, 17/02/2018 11:21 GMT +7

(Vanhien.vn) Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc và gia đình vô cũng thương tiếc báo tin: Nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang, Hội viên hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Thành viên sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc, vì tuổi cao sức yếu đã từ trần tại nhà riêng ở Hà Nội vào hồi 18giờ 30' ngày 14 tháng 2 năm 2018 (tức ngày 29 tết Mậu Tuất 2018), hưởng thọ 101 tuổi.

Nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang (ảnh trên) sinh ngày 1 tháng 5 năm 1917 tại xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, tham gia cách mạng từ tháng 8/1945, đã công tác tại các cơ quan văn hóa văn nghệ cách mạng ở Bình Định, Huế, Sài Gòn, Khánh Hòa và thủ đô Hà Nội trong hơn 70 năm qua. Ông được coi là một trong những soạn giả và nhà nghiên cứu hàng đầu của nền sân khấu cách mạng. Ông đã được tặng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhất, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật và Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật.

Tang lễ của Nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang được tổ chức tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội. Lễ viếng từ 7h45' đến 8h45'. Lễ truy điệu lúc 8h45'. Lễ di quan lúc 9h15' ngày 21/2/2018 dương lịch ( tức ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất).

Nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang được an táng vào 15h cùng ngày tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Hòa Bình.

TM Ban Tang Lễ

Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu

Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc

GS Hoàng Chương

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}