Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Tinh thần nước Nga qua tờ 100 rúp kỷ niệm World Cup 2018

Hà Huyền | Thứ Hai, 18/03/2019 21:27 GMT +7

Vanhien.vn – Chỉ là một tờ tiền ra đời nhân dịp World Cup 2018 vừa qua tại Nga, nhưng ẩn sau đó là tinh thần nước Nga, và đất nước Nga vĩ đại.

Hai mặt tờ 100 rúp kỷ niệm World Cup 2018 trên đất nước Nga. Ảnh: Internet.

Tình cờ, được một người bạn tặng tờ tiền 100 rúp kỷ niệm World Cup 2018 trên đất nước Nga, tôi lật đi lật lại hai mặt xem trên đó người ta vẽ những gì, chất liệu ra sao. Cảm nhận đầu tiên, đó là tờ tiền đẹp, bóng, bền, với màu sắc bắt mắt.

Tờ tiền được anh bạn cất cẩn thận trong ví, vì nó đặc biệt, vả lại là tờ tiền kỷ niệm World Cup 2018. Do quý tôi, nên anh đã tặng lại và không quên dặn dò tôi cất cẩn thận, biết đâu mấy chục năm nữa bán ra sẽ kiếm bội tiền.

Mặt sau tờ tiền là hình ảnh bản đồ nước Nga, mặt trước là hình ảnh cậu bé nhìn thủ môn huyền thoại Lev Yashin của đội tuyển Liên Xô cũ, với ý rất ngưỡng mộ.

Cận cảnh mặt trước tờ tiền. Ảnh: Huyền.

Qua tờ tiền, bản đồ nước Nga được vẽ trọn vẹn, như là một sự khẳng định lãnh thổ đất nước với bạn bè thế giới, cũng như cho người dân thế giới thấy rằng, nước Nga luôn muốn hòa bình, vẹn toàn lãnh thổ.

Hình ảnh cậu bé nhìn thủ môn huyền thoại Lev Yashin của đội tuyển Liên Xô cũ, cho thấy rằng, nước Nga hiện đại không quên Liên Xô cũ. Hình ảnh cậu bé cho thấy sự trẻ trung, tôn trọng quá khứ, học hỏi những điều tốt đẹp của quá khứ, và không đánh mất nét đẹp của cha ông để lại.

Cận cảnh mặt sau tờ tiền. Ảnh: Huyền.

Được biết, hồi cuối tháng 5/2018, Ngân hàng Trung ương Nga ra mắt đồng bạc 100 rúp mới (khoảng hơn 37.000 đồng) để kỷ niệm FIFA World Cup 2018, có khoảng 20 triệu đồng bạc này. Đồng bạc 100 rúp chất liệu polymer, chống làm giả, hình ảnh ba chiều đổi màu khi soi dưới tia cực tím hoặc nhìn ở góc độ khác nhau...

Tại Việt Nam, vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra, có lúc đồng bạc 100 rúp mới, được rao bán nhiều trên mạng xã hội với giá từ 300.000-400.000 đồng.

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}