Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Tình yêu của chàng hoàng tử Grây và cô bé A-xôn

Quỳnh Anh (học sinh lớp 6) | Thứ Tư, 06/01/2016 05:55 GMT +7

Một hôm, ông Ê-gơn đã kể cho cô bé A-xôn câu chuyện về chàng hoàng tử lái con tàu có cánh buồm đỏ thắm đến đón ý trung nhân. A-xôn đã sống qua tuổi thơ với ước mơ mong mỏi cánh buồm đỏ thắm. Rồi một ngày đẹp trời, chàng hoàng tử Grây đã lái con tàu mang cánh buồm ấy ghé vào làng Ca pec na để đón A-xôn. Họ đã có một câu chuyện tình yêu thật tuyệt vời.

Chàng hoàng tử Grây của chúng ta đã thích A-xôn ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Cô. Anh đã miêu tả vẻ đẹp của A –xôn như thiên thần. “A-xôn đang nằm nghiêng, chân duỗi, chân co, đầu gối lên cành cây, vẻ mệt mỏi. Tóc cô để xõa ra,chiếc cúc áo phía bên không cài để lộ làn da trắng mịn, chiếc váy xòe ra để hờ đến đầu gối. Hàng mi dài, món tóc màu sẫm che một phần thái dương, ngón út bên tay phải cô gối đầu lên bị gập lại dưới gáy”.  Grây rất yêu A-xôn. Anh đã đặt mua 2000 mét vải đỏ thắm để làm cánh buồm cho chiếc tàu “bí mật” đến đón A-xôn ý trung nhân của mình. Hay việc anh nhờ Lê-chi-ca tìm hiểu cô ấy, thể hiện anh muốn hiểu thêm về A-xôn cô bé anh yêu. Anh còn thuê một dàn nhạc để cầu hôn gấp. A-xôn cảm thấy rất hạnh phúc khi được chàng hoàng tử Grây lái con tàu có cánh buồm đỏ thắm đến đón cô- khát vọng bấy lâu nay của cô. Khi một con thuyền nhỏ tách ra khỏi tàu, cô sung sướng hét lên: “Em ở đây, em ở đây! Em đây !” .Gặp Grây, cô khẽ nói “ Hoàn toàn giống như em tưởng tượng”. A-xôn” tin cậy úp gương mặt giàn giụa nước mắt vào người bạn đời đã xuất hiện một cách thần kỳ như vậy.”

Ôi tình yêu của họ thật là đẹp. Chuyện tình yêu của chàng hoàng tử Grây và cô bé A-xôn chan hòa ánh nắng mặt trời và thắm đượm tình người được viết cách đây hàng thế kỷ, cho đến nay vẫn làm xao xuyến hàng triệu con tim.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
{{item.Title}}