Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Tình yêu của những em bé bị bệnh ung thư

CLB Nụ Cười | Thứ Năm, 05/07/2018 08:41 GMT +7

vanhien.vn - Nụ Cười chúng mình không biết dùng ngôn từ gì để diễn tả hết nỗi xúc động trong chương trình của ngày Chủ nhật hôm đó.

Những bức tranh ghép hạt đậu thành hình trái tim cùng dòng chữ Con yêu ba...

Nụ hôn xinh xắn của em bé lên má mẹ...

Đôi mắt đỏ hoe của mẹ...

Những tiếng nấc nghẹn ngào...

Em bé dụi mắt tặng mẹ bức tranh đong đầy tình yêu của em...

Tất cả những điều quý giá đó, chúng mình lưu giữ lại trong những tấm hình này, và cả trong tim nữa. Để những ngày sau sau nữa, sẽ luôn nhớ mãi về những khoảnh khắc "Tròn một vòng yêu thương".

Bạn Anh Phan, một tấm lòng hảo tâm đến với chương trình, đã ghi lại những cảm xúc của bạn, cũng chính là cảm xúc của mọi người có mặt trong chương trình đặc biệt này:

"Một sáng chủ nhật khác với mọi tuần, chúng tôi dậy sớm đi làm Tình nguyện.

Đến với khoa Nhi bệnh viện K có rất nhiều em bé phải cạo trọc đầu để xạ trị dài ngày nhưng vẫn rất kiên cường và hay cười.

Chương trình của CLB Nụ Cười tổ chức ca hát, trò chơi làm tranh bằng các loại hạt với chủ đề tặng cho người em yêu quý, các em đều nhỏ nhưng rất khéo tay và hiểu chuyện, nhiều em đang truyền nhưng vẫn 1 tay truyền thuốc 1 tay làm tranh.

Mình ấn tượng nhất với 2 em Bảo và Trung.

Dù mắt bị mờ và chân tay rung do điều trị dài chưa thể tự tay làm được tranh tặng mẹ nhưng Bảo rất hào hứng, nói ra ý tưởng và dòng chữ “Bảo yêu mẹ Hạnh” nhờ anh chị giúp đỡ. Còn mình ngồi cạnh Trung, tỉ mỉ vẽ trái tim và dòng chữ “Con yêu ba”, tất cả các bạn còn lại đều làm tranh tặng mẹ hoặc chính bản thân mình thì Trung là khác biệt nhất: mẹ là người chăm sóc em trong bệnh viện nhưng có thể e đã thể hiện tình cảm với mẹ hằng ngày, còn ba là người ở nhà kiếm tiền nuôi em đi viện...

Mọi người xung quanh ai cũng xúc động vì những thứ tưởng chừng chỉ có người lớn mới hiểu được thì các em, các con còn bé xíu dù chịu nhiều đau đớn dày vò từ căn bệnh ung thư quái ác cũng không quên thấu hiểu và sẻ chia yêu thương với cha mẹ mình.

Kết thúc chương trình, chúng mình đại diện tận tay đi trao những phần quà nhỏ cho các cháu ở từng phòng một, mình biết được thêm một vài hoàn cảnh khó khăn hơn như 1 số ca đang xạ trị, cấp cứu, mẹ bầu 8 tháng chăm con ngày ngày ở viện hay có gia đình 2 vợ chồng đều bị ung thư...

Dù quà nhỏ nhưng ý nghĩa và bố mẹ rất cảm ơn.

Và các mạnh thường quân sẽ tiếp tục ủng hộ để góp phần nhỏ giúp các gia đình các em chiến đấu ngoan cường hơn!

Có đi và cảm nhận mới thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều mảnh đời khác..."

CLB Nụ Cười - đơn vị tổ chức chương trình "Sáng mãi nụ cười em" - xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới:

- Những tấm lòng hảo tâm đã cùng Nụ Cười đến từng giường bệnh tặng 60 suất quà (mỗi suất gồm: Tiền mặt 100k + 1 lốc sữa + bánh kẹo) và chia sẻ, động viên các chiến binh nhỏ kiên cường.

- Các bác sĩ, y tá khoa nhi bệnh viện K3 - Tân Triều đã tạo điều kiện để chương trình diễn ra thành công.

- Những người bạn, các bạn CTV, TNV và gia đình bệnh nhi đã tới chung vui cùng chương trình.

Cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện đã luôn hướng về các bé bệnh nhi của viện K3 nói riêng và bệnh nhân ung thư nói chung. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình mang lại niềm vui, tiếng cười và những điều kỳ diệu cho các thiên thần nhỏ.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ và chia sẻ xin liên hệ và gửi về:
Ms. Liên - Chủ nhiệm CLB Nụ Cười: 016.334.345.16
Email: sangmainucuoiem@gmail.com
Thông tin tài khoản ủng hộ:
Tên tài khoản: NGUYỄN NGỌC TÂN
Số tài khoản: 001.100.419.2399 – Chi nhánh Sở giao dịch ngân hàng Vietcombank.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}