Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Tố cáo sai sự thật, bôi xấu lãnh đạo sẽ bị xử nghiêm

Thông tin Chính phủ | Thứ Ba, 05/01/2016 22:15 GMT +7

Trao đổi với báo chí về công tác giải quyết đơn thư và xử lý thông tin qua đường dây nóng trước Đại hội Đảng XII, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết: Trong 20 ngày vừa qua, TTCP đã nhận được hơn 230 tin qua đường dây nóng. Qua phân loại có khoảng 50% tin qua đường dây nóng đã chuyển cho đơn vị có thẩm quyền xử lý, khoảng 30% đang được chúng tôi đang xem xét, còn lại 10% là những tin không có căn cứ, không có cơ sở nhưng chúng tôi lưu lại, khi có cơ sở sẽ xử lý.

 

To cao


Tóm lại trong đường dây nóng vừa qua, nhất là trước tết và Đại hội Đảng, chúng tôi đã theo dõi và nếu phát hiện có dấu hiệu rõ ràng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chúng tôi sẽ thanh tra, kiểm tra đột xuất theo chức năng của ngành thanh tra.

Về vấn đề tố cáo, mặt thứ nhất là phát huy, khen thưởng những tố cáo đúng. Vừa qua TTCP và Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính có thông tư liên tịch để khen thưởng, bảo vệ người tố cáo. Sắp tới, chúng tôi sẽ ban hành thông tư bảo vệ người tố cáo theo Luật Khiếu nại tố cáo. Thứ hai, cũng có những đơn thư nhằm lợi dụng, bôi nhọ, bêu xấu và theo quy định tại Luật Khiếu nại, tố cáo, cũng như các thông tư thì sẽ xử lý nghiêm tùy theo mức độ vi phạm.

Đi với những loại đơn mạo danh liên quan đến nhân sự Đại hội, chúng tôi rất cẩn thận. Khi tiếp nhận, chúng tôi có trao đổi với cơ quan chức năng, đặc biệt là Ủy ban Kiểm tra Trung ương là cơ quan chức năng theo dõi vấn đề tư cách đại biểu đại hội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}