Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhà đất:

 

Tọa đàm "Toàn cảnh bất động sản 2021 - Nhận diện xung lực mới"

Anh Tú | Thứ Ba, 05/01/2021 16:00 GMT +7

Sáng 5/1, tại quần thể FLC Vĩnh Phúc xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), Tập đoàn FLC phối hợp với Báo điện tử VnExpress tổ chức tọa đàm "Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới”.

quang canh toa dam

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh Thúy Hường

Tham gia tọa đàm có: Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường; Tiến sĩ Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh; Tiến sĩ Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia; Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA); Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam và ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC...

Phiên thảo luận, các chuyên gia đã chỉ ra những thách thức và cơ hội cho thị trường bất động sản trong năm 2021. Trong đó ở phiên thứ nhất, đại diện các hiệp hội, chuyên gia sẽ trao đổi về chủ đề "Xu hướng mới, thị trường mới", những dấu hiệu phục hồi tích cực của thị trường bất động sản; các xung lực mới mang tính vĩ mô có tác động tích cực đến thị trường, khơi thông đà phục hồi trong 2021 và mở đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới của bất động sản...

Trong phiên thảo luận thứ hai với chủ đề "Những làn sóng đầu tư mới", các chuyên gia cùng chia sẻ quan điểm về vấn đề lý do giá đất luôn tăng? Xu hướng dịch chuyển làn sóng đầu tư 2021 là gì? Cơ hội đầu tư mới của địa ốc như thế nào?...

Thông qua những kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, các chuyên gia đã phân tích chuyên sâu về diễn biến các phân khúc cụ thể, tiềm năng, nguồn cung, cơ hội đầu tư và thị hiếu tại mỗi phân khúc trong ngắn và dài hạn. Đây sẽ là những thông tin cần thiết cho nhà đầu tư trong thời gian tới.

Năm 2020, là năm chứng kiến nhiều biến động nhiều lĩnh vực nền kinh tế bởi đại dịch Covid-19. Bất động sản cũng không nằm ngoài guồng quay bất định này. Song điểm khác biệt lớn nhất của thị trường địa ốc với nhiều mảng ngành chính là lấy lại đà phục hồi nhanh chóng ngay từ quý III.

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, trong quý III của năm 2020, ghi nhận hơn 36.880 giao dịch địa ốc thành công. Còn theo dữ liệu của nhóm phân tích FiinPro, lượng tiền người mua nhà trả trước cuối quý III/2020 tại nhiều doanh nghiệp tăng cao ở mức kỷ lục 5 năm qua.

Một hiện tượng đáng chú ý là bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nhà đất vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng. 12 tháng qua, thành phố Hồ chí Minh và thành phố Hà Nội cùng các vệ tinh của hai đô thị này chứng kiến hiện tượng tăng giá nhà đất.

Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch nhưng địa ốc vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Trong báo cáo "Sẵn sàng cho chu kỳ mới từ 2021" vừa được Công ty Chứng khoán VNDirect phát hành, có đánh giá, xu hướng tăng giá bán sẽ tiếp tục duy trì nhờ nhu cầu nhà ở tăng. Nguyên nhân do thúc đẩy phát triển các cơ sở hạ tầng có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản và lãi suất vay mua nhà giảm sẽ hỗ trợ quyết định mua nhà...

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}