Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Tôi chỉ là một cảnh sát

Nguyễn Quang Thiều | Thứ Hai, 01/01/2018 17:04 GMT +7

(vanhien.vn): Đấy là lời phát biểu của anh Trịnh Văn Sỹ, nguyên phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội trong buổi ra mắt cuốn sách TRÊN NHỮNG NGẢ ĐƯỜNG ĐỜI (hồi ức của một sỹ quan cảnh sát giao thông) sáng  29/12/2017, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Nhưng phải nói chính xác hơn lời của anh Sỹ: TÔI CHỈ LÀ MỘT CẢNH SÁT GIAO THÔNG.

Bìa cuốn sách TRÊN NHỮNG NGẢ ĐƯỜNG ĐỜI, ngoại trưởng Mỹ Hillary Cliton và anh Trịnh Văn Sỹ trong chuyến thăm VN của bà trước đây

Đây là cuốn sách đầu tiên về cảnh sát giao thông và do chính một sỹ quan cảnh sát giao thông viết. Trong suốt tám tháng mà chủ yếu là thời gian đã nghỉ hưu, anh Trịnh Văn Sỹ đã viết cuốn sách này.

Cuốn sách hé lộ những câu chuyện về cảnh sát giao thông mà chưa nhiều người biết đến như họ đã được đào tạo thế nào, những người thầy của họ ra sao? Họ có một tình yêu lãng mạn hay một tình yêu “qui tắc”? Những gì làm cho lương tâm họ dày vò? Những cạm bẫy gì đang đợi họ trên mỗi cung đường ngày ngày? Điều gì đã làm thay đổi cách ứng xử của họ với người dân mà họ tiếp xúc trên đường? Những cuộc truy tìm tội phạm của họ để trả lại công bằng cho người đã khuất diễn ra thế nào? Chuyện gì xẩy ra khi họ tiếp xúc với các nguyên thủ nước ngoài đến thăm Việt Nam? Họ thực sự đã hành xử thế nào với những người cơ nhỡ đi qua thành phố? Họ đã âm thầm cứu biết bao người tìm cách rời bỏ cuộc sống ra sao? Họ nghĩ gì về người dân trước những vụ việc đầy thách thức? Họ có những giấc mơ thầm kín trong tâm hồn mình không? Người dân có ý nghĩa thế nào trong công việc của họ? Anh Trịnh Văn Sỹ đã nói gì trong bức thư anh gửi những người tham gia giao thông… và nhiều điều nữa.

Anh Trịnh Văn Sỹ không phải là nhà văn. Bây giờ anh Sỹ đã về hưu. Anh viết như hồi tưởng lại 40 năm làm cảnh sát giao thông với sự trung thực, trong sáng và đậm chất nhân văn. Cuốn sách của anh Sỹ cho thấy một điều: một con người nhân văn sẽ làm nên hành động nhân văn và công việc nhân văn.

TRÊN NHỮNG NGẢ ĐƯỜNG ĐỜI dày 317 trang, khổ 14,5 x 20,5cm.
Cuốn sách này có bán trên một số nhà sách cả nước và bán qua đường bưu điện. Ai có nhu cầu mua sách xin liên hệ với chị Phương Thảo, phòng in và phát hành, NXB Hội Nhà văn.
Số điện thoại bàn : 02439420835. Số điện thoại di động : 0912854499
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}