Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Tôn vinh 53 nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn lần thứ nhất

Quyết Tuấn | Thứ Tư, 12/12/2018 06:17 GMT +7

(vanhien.vn) Tối 11-12, tại Cung Hữu nghị Việt - Trung (Hà Nội), Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tôn vinh 53 nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn lần thứ nhất.

anh nguyen1

53 Nhà khoa học xuất sắc toàn quốc đợt vinh danh trong lĩnh vực Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn

Tới dự, có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Ðiểu K’ré, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành. Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa chúc mừng.

Sau hơn bốn tháng triển khai chương trình, Ban tổ chức nhận được danh sách đề cử gồm 63 ứng viên từ 49 tỉnh, thành phố trong cả nước và các bộ. Hội đồng thẩm định T.Ư đã chọn ra 53 gương mặt tiêu biểu là những nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư và nông dân đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho ngành nông nghiệp và đời sống nhân dân. Trong số đó, có 14 điển hình là những "nhà khoa học không chuyên", họ là những nông dân có nhiều sáng chế, sáng kiến được ghi nhận và được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng, mang lại lợi ích cho xã hội.

anh nguyen 3

TS. Đào Thế Anh (bên trái), GS. TSKH Trần Duy Quý (bên phải)

Trong 53 nhà khoa học xuất sắc có nhiều công trình đồng hành với Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn những năm vừa qua được vinh danh dịp này, Trung ương Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam (PHANO) có 2 nhà khoa học vinh dự được tôn vinh là GS. TSKH Trần Duy Quý, Viện trưởng Viện Khoa học hợp tác kỹ thuật Châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch PHANO và TS. Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Phó chủ tịch PHANO.

Trước đó, GS. TSKH Trần Duy Quý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu hợp tác khoa học kỹ thuật Châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch PHANO được Viện danh nhân Mỹ bình chọn là một trong 1000 nhà khoa học có ảnh hưởng đến Thế giới năm 2002. Năm 2018, GS. TSKH Trần Duy Quý đã được Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam bình chọn trong danh sách "100 Giáo sư trọn đời cống hiến".

Ngày 21/6/2018, nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt - Pháp và 5 năm thực hiện đối tác chiến lược Pháp - Việt, ngài đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary - nhân danh nước Cộng hòa Pháp, đã trao tặng Huân chương công trạng Nông nghiệp cho TS. Đào Thế Anh vì đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong thúc đẩy hợp tác Nông nghiệp Việt Nam - Pháp! 

Đây là niềm vui lớn cũng là niềm khích lệ đối với những nhà khoa học của PHANO trước thềm tổ chức này tổ chức Đại hội lần thứ III vời định hướng đồng hành cùng giới khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn vì sự nghiệp phát triển Nông nghiệp, Nông thôn và Nông dân.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}