Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Tôn vinh tơ lụa truyền thống Việt Nam qua triển lãm “Sắc tơ APEC 2017”

Hoàng Lân | Thứ Sáu, 07/12/2018 19:22 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều 7-12, Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ đã tổ chức triển lãm “Sắc tơ APEC 2017”, giới thiệu bộ sản phẩm dành cho lãnh đạo cấp cao các nền kinh tế APEC tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Những chiếc áo được trưng bày tại triển lãm


Trong thời gian từ tháng 2-2016 đến tháng 9-2017, nhà thiết kế Nguyễn Thị Thu Hà đã thiết kế và thực hiện 18 mẫu trang phục, trong đó có 9 mẫu áo dài, 9 mẫu áo ngắn, 11 mẫu áo thêu họa tiết hoa sen. Các mẫu áo đã được Hội đồng tuyển chọn mẫu thiết kế trang phục cho Hội nghị APEC 2017 tại Việt Nam.

Tháng 9-2017, 2 mẫu thiết kế áo ngắn đã được chọn là trang phục dành cho lãnh đạo các nền kinh tế APEC tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Bức ảnh các nhà lãnh đạo của APEC 2017 mặc áo được thiết kế riêng từ tơ tằm của Việt Nam.


Triển lãm “Sắc tơ APEC 2017” giới thiệu đến công chúng những sản phẩm thủ công truyền thống đặc biệt của nghề dệt lụa, nghề may, thêu đã được trân trọng bảo tồn, kế thừa và phát huy qua những thế hệ của mỗi làng nghề, mỗi gia đình, từng nghệ nhân.

Trang phục APEC 2017 được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, đồng thời kế thừa trang phục truyền thống Việt Nam. Các mẫu trang phục được may từ loại lụa tơ tằm Việt Nam (100% tơ tằm thiên nhiên), được dệt, nhuộm thủ công theo bí quyết gia truyền của nghề dệt lụa tơ tằm truyền thống. Kỹ thuật nhuộm thủ công, pha trộn đặc biệt đã tạo ra màu sắc đặc trưng của trang phục đem lại sự sang trọng, nền nã cho các bộ trang phục cao cấp.  

Hoạ tiết chim lạc được đúc trên chiếc cúc áo.

 

Một mẫu áo được trưng bày.


Trang phục APEC 2017 được cắt may theo kỹ thuật gia truyền, phối hợp công nghệ hiện đại. Chiếc khuy cài áo được lấy ý tưởng thiết kế từ biểu trưng của năm APEC, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ của 21 tia mặt trời tượng trưng cho 21 nền kinh tế thành viên. Đặc biệt, họa tiết đàn chim lạc bay, một biểu tượng trên trống đồng Đông Sơn của Việt Nam, thể hiện tinh hoa văn hóa của đất nước Việt Nam giàu truyền thống và luôn hướng về cội nguồn.

Chất liệu lụa tơ tằm cao cấp của Việt Nam được trưng bày trong triển lãm.


Trưng bày “Sắc tơ APEC 2017” sẽ kéo dài đến ngày 17-12 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}