Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Top 10 thương hiệu phở được yêu thích nhất năm 2019

Hạnh Nguyễn | Thứ Tư, 11/12/2019 18:58 GMT +7
Gala hướng đến Ngày của Phở 12/12 năm 2019 do báo Tuổi Trẻ tổ chức, Acecook Việt Nam đồng hành, vừa diễn ra tại White Palace, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, những người yêu phở đã có cơ hội giao lưu, thưởng lãm kho tàng phở.
 
Top 10 thương hiệu phở được yêu thích nhất năm 2019.
 
Tiết mục được chờ đợi nhất tại sự kiện là Chung kết toàn quốc cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2019” do báo Tuổi Trẻ và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức với sự góp mặt của ba vị Giám khảo danh dự là NSND Hồng Vân, Hoa hậu Diễm Hương, ca sĩ Thụy Vũ. Khác với vòng sơ khảo tại các khu vực, vòng chung kết năm nay diễn ra trong 120 phút.
 
Ban Giám khảo gồm: Nhà báo Đỗ Văn Dũng, Phó Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ, Trưởng BGK, ông Lê Tân , Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ông Kajiwara Junichi, Tổng Giám đốc Công ty CP Acecook VN, đơn vị đồng hành chính thức của cuộc thi, TS Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, nhà nghiên cứu Trịnh Quang Dũng, các chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Tuyết và Phan Tôn Tịnh Hải. Góp mặt trong các thí sinh dự thi còn có 2 thí sinh Việt kiều vừa trở về từ Pháp và Úc.
 
Ông Kajiwara Junichi, Tổng Giám đốc Công ty CP Acecook Việt Nam trao thưởng. 
 
Kết quả, BGK đã tìm ra Top 10 thương hiệu phở được yêu thích nhất năm 2019: Phở Thìn Bờ Hồ (Hà Nội); Phở Ngọc Vượng (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội); Phở Xưa Nam Định (Nam Định); Phở Dậu (Q. 3, TP.HCM);  Phở sâm Ngọc Linh; (Tân Bình,TP.HCM); Phở bò Phú Gia (Q. 3, TP.HCM); Phở bò Lucky (Bắc Từ Liêm, Hà Nội); Phở Bát Đá (Long Biên, Hà Nội); Phở Bát Đá Thủy Mộc (Gò Vấp, TP.HCM); Phở Thìn (Lò Đúc, Hà Nội);
 
Top 5 giải “Hoa hồi vàng”.
 
Top 5 giải “Hoa hồi vàng” thuộc về các đầu bếp:  Đặng Quang Bích, Nguyễn Tiêu Bích Trân Trân, Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Quang Huy, Cao Văn Luận. 
 
Top 5 giải "Hoa hồi bạc" thuộc về các đầu bếp:  Lê Thành Dương, Lê Đức Huy, . Huỳnh Công Dũng, Mai Thị Ngọc Bích, Trịnh Duy Thanh. 
 
Tại sự kiện còn có hội thảo dành cho các doanh nghiệp,  chuyên gia đầu ngành ẩm thực, chuyên gia marketing thảo luận nhằm tìm giải pháp để hương phở Việt bay xa hơn. Hai cuộc tọa đàm “Giao lưu phở Bắc – Nam”, “Làm thế nào để có một tô phở ngon” dành cho các quán phở, những người yêu phở, những người nội trợ…,  cũng rất thu hút khách tham quan. 
 
Khách tham quan thưởng thức phở. 
 
Khách tham dự còn được tham quan quy trình chế biến phở, khu trưng bày nguyên liệu tươi sống để có một tô phở thơm ngon và những màn trình diễn nấu phở hấp dẫn trên sân khấu. Đặc biệt, khách còn được thưởng thức các hương vị phở độc đáo tại các gian hàng: Phở Đệ Nhất, Phở Ngọc Linh, Phở Phú Gia, Phở Chay, Vua Phở, Phở Hai Thiền. Riêng Phở Acecook phục vụ khách suốt sự kiện. 
 
Bên lề là các khóa dạy nấu ăn của các chuyên gia hàng đầu cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các ca sĩ Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, Aaron Hoàn, Hoàng Luân, giao lưu với các các diễn viên. Ngoài ra còn có các trò chơi dân gian, game-show có thưởng. 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}