Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Top món ăn “hot” trên mạng xã hội có thể tự làm cho những ngày dài ở nhà

Phương Anh | Thứ Bảy, 04/04/2020 14:57 GMT +7

Nếu như bạn đang suy nghĩ rằng sẽ làm gì trong thời gian cách ly xã hội này thì hãy kéo xuống đây và bắt tay vào làm thử những món này nhé!

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, mọi người dân đều ở nhà trong thời gian này và phòng trào tự nấu ăn ở nhà bắt đầu trở nên rầm rộ. Những món ăn khác nhau được các bạn trẻ chỉa sẻ dần dần trên mạng xã hội.

  1. Cà phê Dalgona

Món ăn nổi tiếng nhất trong thời gian này phải kể đến đó là cà phê Dalgona, một loại café nổi lên tại Hàn Quốc. Cà phê Dalgona có hương vị khá giống kẹo dalgona (một loại kẹo đường xốp của Hàn, có thành phần chính là đường và baking soda nên cà phê) này có tên như vậy.

Dalgona bắt đầu được lan truyền rộng rãi tại Việt Nam bởi công thức dễ làm. Chỉ cần gói ca phề của hòa tan, đường, sữa là chúng ta có thể tạo ra một cốc Dalgona cho riêng mình.

Nguyên liệu:

  • 2 – 3 gói cà phê hòa tan
  • Đường
  • Sữa không đường
  • Nước sôi để nguội

Cách làm:

Bước 1: Đổ cà phê hòa tan vào cốc, thêm đường tùy độ ngọt của các bạn.

Bước 2: Cho 2 – 3 thìa nước vào hỗn hợp cà phê, đường, đánh đều tay cho đến khi có động bông của hỗn hợp.

Bước 3: Cho sữa không đương, đã vào cốc sau đó đổ hỗn hợp cà phê đã được đánh bông lên trên.

  1. Bánh Twosome Icebox

Sau cơn sốt Dalgona, mạng xã hội tiếp tục trào lưu ẩm thức mới đó là Twosome Icebox. Món bánh làm từ bánh Oreo nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Twosome Icebox là một món bánh tráng miệng ăn kèm khi uống cà phê. Đây chắc hẳn là một món hấp dẫn dành cho các tín đồ hảo ngọt và yêu thích hương vị Oreo. Với công thức làm đơn giản, không tốn quá nhiều công sức, món bánh đang được ưa chuộng trên các diễn đàn ẩm thực không chỉ tại xứ Kim Chi, mà còn làm xôn xao mạng xã hội Việt Nam.

Twosome Icebox đặc biệt không cần dùng đến bột làm bánh hay lò nướng truyền thống. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản dễ mua như bánh Oreo, kem tươi, kem cheese là bạn đã có thực hiện được món bánh này.

Nguyên liệu:

  • 300 gram kem tươi
  • 200 gram kem cheese
  • 30 chiếc bánh Oreo
  • Hộp đựng bánh

Cách làm:

  • Tắch riêng phần bánh và phần kem của bánh Oreo
  • Trộn kem tươi, kem cheese, phần kem của bánh Oreo vào một tô riêng, đánh đều tay
  • Nghiền phần bánh Oreo
  • Trải một lớp hỗn hợp kem xuống đáy sau đó rắc phần vụn bánh lên
  • Hoặc có thể phủ nhiều layer dạng cứ 1 lớp hỗn hợp kem lại 1 lớp vụn Oreo
  • Để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 3 tiếng.
  1. Bánh mì phô mai bơ tỏi

Đây cũng là một loại bánh gây sốt khắp các mạng xã hội trang review món ăn, bởi các thử nghiệm được mọi người làm tại nhà thời gian gần đây. Bánh mì phô mai bơ tỏi cócông thức dễ làm, nguyên liệu dễ mua, quan trọng là hình thức cũng cực kỳ bắt mắt nên sức lan tỏa rất nhanh.

Nếu là một người thích sự béo ngậy, ngập ngụa phô mai trong bánh mì mềm xốp thì chắc chắn đây là chiếc bánh khiến tất cả mọi người phải phát cuồng từ miếng đầu tiên. Tuy nhiên vì chiếc bánh thường khá lớn và nhiều phô mai nên nếu ăn một mình rất dễ ngấy và có thể bạn sẽ mất cả ngày mới ăn hết. Và những ai đang trong quá trình giảm cân, ăn uống healthy thì đây không phải là một lựa chọn thích hợp mặc dù hình thức bánh có đẹp mắt đến đâu.

Nguyên liệu:

Phần bột bánh mì:

270g bột mì số 11 - 60g bột mì số 8 - 35g đường - 1 quả trứng - 2g muối - 140g sữa tươi - 4g men - 40g bơ lạt

Phần kem phô mai:

200 cream cheese - 70g whipping cream - 20g đường - 1 muỗng nước chanh

Phần sốt tỏi:

150g bơ lạt - 60g tỏi băm - 50g sữa đặc - 1 quả trứng - 1 muỗng cafe muối - 2 muỗng canh mật ong - 2 muỗng canh rau parsley khô (rau mùi tây khô)

Cách làm:

  • Làm bánh mì:

Cho các nguyên liệu làm bánh mì vào tô lớn, nhồi và ủ bột trong 1 tiếng. Sau đó, chia thành 6 chiếc bánh trọng lượng khoảng và nướng bánh trong nồi chiên không dầu với với nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút.

  • Làm kem phô mai:

Cho các nguyên liệu làm kem phô mai vào tô, dùng máy đánh tan đến khi hỗn hợp mịn, bỏ tủ lạnh.

  • Làm sốt bơ tỏi:       

Chưng lỏng bơ rồi trộn hỗn hợp các nguyên liệu trong một tô to.

  • Hoàn thiện bánh:

Dùng dao cắt bánh đã nướng chín thành 6 phần bằng nhau giữ lại phần đáy bánh để nó không bị đứt rời hoàn toàn. Bơm phô mai vào từng vách của bánh mì.

  1. Trứng bọt biển

Sau cơn sốt bánh mì phô mai bơ tỏi tới cà phê Dalgona, dân mạng lại phát cuồng với món trứng bọt biển mới. Món trứng rán có độ bông xốp, mềm mịn hơn lập tức hút hồn các bà nội trợ trong mùa dịch chỉ ở nhà này.

Nếu chỉ làm trứng ốp, trứng rán quá quen thuộc thì bạn có thể thử làm món trứng rán bồng bềnh để đổi khẩu vị nhé. Nhìn thì có vẻ khó làm nhưng chỉ cần thêm một chút thao tác trước khi rán là bạn đã có thể cho ra một món ăn hoàn toàn mới thú vị hơn hẳn.

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng
  • Phô mai Cheddar
  • Một ít bơ và muối

Cách làm:

  • Tách thật kĩ lòng đỏ và lòng trắng trứng không để chúng lần vào nhau rồi cho vào hai bát.
  • Đánh tan lòng đỏ
  • Đánh bông lòng trắng trứng cùng một chút muối. Có thể dùng phớt lồng đánh thật đều tay nếu không có máy đánh trứng.
  • Đổ 1/2 lòng trắng đã đánh bông vào phần lòng đỏ trứng, dùng phới lồng trộn đều đủ để chúng hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp tục đổ phần lòng đỏ còn lại, đừng trộn quá kỹ vì dễ làm mất đi độ xốp của lòng trắng và làm hỗn hợp bị tách nước.
  • Bật bếp, cho một bơ sau đó rán hỗn hộp trứng trên.

 

Chú thích: Bài viết tham khảo từ K Crush, Eva.vn

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}