Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Tour du lịch 'Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa'

Hoa Mai | Thứ Năm, 25/06/2020 22:29 GMT +7

Sáng 25/6, tại thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.

Cắt băng Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa". Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN


Tới dự có lãnh đạo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Hiệp hội du lịch các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Quảng Nam, Nghệ An, Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Bình, cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp du lịch trong cả nước.

Là hai tỉnh có vị trí đặc biệt quan trọng trên bản đồ du lịch Việt Nam, Thanh Hóa, Ninh Bình có nhiều nét tương đồng về tài nguyên du lịch, có nhiều tiềm năng, thế mạnh để xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hai tỉnh đều có hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch được đầu tư tương đối đồng bộ, hiện đại, giao thông thuận lợi cho việc kết nối các “điểm đến” giữa hai tỉnh với nhau cũng như giữa 2 tỉnh với với các tỉnh, thành phố khác… Tuy nhiên, cũng như nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, du lịch Thanh Hóa, Ninh Bình chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch COVID-19.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tất cả các chỉ tiêu về phát triển du lịch của cả 2 tỉnh đều giảm sâu; lượng khách du lịch, tổng thu từ du lịch đều giảm khoảng 60 - 70% so với cùng kỳ năm 2019. Các hoạt động kinh doanh của hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành, cơ sở mua sắm, nhà hàng, vận chuyển đều ngưng trệ… Vì vậy, tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” được xem là một điểm nhấn quan trọng, thể hiện sự cam kết của 2 địa phương trong quá trình hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, việc công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” nhằm đem đến cho du khách sự trải nghiệm về những sản phẩm du lịch mới, đặc sắc với chất lượng tốt nhất, giá cả ưu đãi nhất khi đến Thanh Hóa, Ninh Bình; đồng thời tạo ra những cơ hội mới cho các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch gặp gỡ, trao đổi, hình thành chuỗi dịch vụ hấp dẫn khách du lịch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khẳng định: Sự hợp tác, liên kết của 2 tỉnh Thanh Hóa - Ninh Bình thông qua tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” là sáng kiến tuyệt vời để hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Đây sẽ là chất xúc tác, tạo cảm hứng cho các địa phương khác trong cả nước đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố đã cùng ký kết hợp tác phát triển du lịch.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}