Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Pháp luật:

 

Hà Giang: Trường Trung cấp Y tế Hà Giang sử dụng đất công làm quán bia?

Lê Hoàn | Thứ Hai, 09/01/2017 11:38 GMT +7

Trường Trung cấp Y tế Hà Giang đang “biến” trường học làm nơi xây dựng nhà hàng, quán bia… ảnh hưởng đến môi trường học tập của sinh viên cũng như an ninh trật tự và văn minh đô thị khu vực?

1_1

Vanhien.vn liên tục nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc tại trường Trung cấp Y tế Hà Giang (phường Minh Khai, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang) tồn tại nhiều bất cập trong vấn đề sử dụng đất công làm nơi kinh doanh ăn uống.

Quan sát thấy, quán được xây dựng nằm gọn trong khuôn viên nhà trường, được xây dựng kiên cố, bên ngoài có để biển mời chào quán rất bắt mắt Welcome Đông Nghiệp Beer. “Quán này mở được khá lâu rồi, ban đầu họ xây dựng tôi không biết trường định mở bán gì nhưng thấy về sau quán này họ bán bia, hiện tại lạnh thì thưa khách chứ mùa hè khách cũng đông lắm, ăn uống ầm ĩ cả ngày…” ông P. một người dân sống gần đây cho biết. 

Để thông tin được khách quan, phóng viên đã có một buổi làm việc trực tiếp với bà Hoàng Thị Bích Hường, Chủ tịch UBND phường Minh Khai, TP Hà Giang cho  biêt: “Phường Minh Khai xác nhận có việc trường Trung cấp Y tế Hà Giang mở quán ở khu vực trường khoảng 1 năm nay. Khi phường xuống kiếm tra thì được trường trả lời là quán để làm căng tin phục vụ cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên trong trường. Chúng tôi nghĩ, trường nào cũng cần có căng tin nên không có ý kiến gì nữa”.

3_1

Căng tin trường học lại mang tên Đông Nghiệp Beer?

Tuy nhiên, theo chị V. như một người bán đồ ăn, uống gần trường cho biết: “Trước đây học sinh, sinh viên của trường theo học rất đông nhưng khoảng 2 năm trở lại đây thì có vẻ nhà trường không có nhiều sinh viên theo học nữa. Quán của tôi cũng vì đó ít khách theo. Về quán bán bia, tôi thấy những học sinh, sinh viên của trường không thường xuyên ăn uống ở quán, khách của quán thì tôi cũng thấy không có nhiều người là giáo viên của trường”.

Thực hiện Quyết định số 43/2008/QĐ - BGD & ĐT ngày 29/7/2008 của bộ giáo dục và đào tạo ban hành Điều lệ trường Trung cấp chuyên nghiệp, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đã ký Quyết định số 2121/QĐ - UBND ngày 08/7/2010 đổi tên trường Trung học Y tế thành trường Trung cấp Y tế.

Trường Trung cấp Y tế Tỉnh Hà Giang với nhiệm vụ là đào tạo mới và đào tạo lại liên tục cán bộ Y tế có trình độ trung cấp, sơ học; quản lý các lớp sau đại học theo yêu cầu phát triển Y tế của tỉnh Hà Giang.

2_2

Quán bia nằm gọn trong khuôn viên trường Trung câp Y tế Hà Giang 

Như vậy, theo khoản 4, Điều 147 Luật Đất đai 2013: Người đứng đầu cơ quan, tổ chức được giao đất, cho thuê đất có trách nhiệm bảo toàn diện tích đất được giao, được thuê và phải sử dụng đất đúng mục đích. Nghiêm cấm việc sử dụng đất xây dựng trụ sở cơ quan, xây dựng công trình sự nghiệp vào mục đích khác. Trong đó, đất xây dựng công trình sự nghiệp gồm đất xây dựng các công trình sự nghiệp thuộc các ngành và lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, giáo dục, xã hội, y tế và đào tạo…

Việc “biến tấu” và lợi dụng việc cung cấp nhu yếu phẩm phục vụ sinh viên, giáo viên, Trường Trung cấp Y tế Hà Giang đã “hô biến” cả  trăm mét vuông đất công thành tài sản riêng của Nhà trường để sử dụng không đúng mục đích?Tiền thu về chưa rõ sử dụng có đúng mục đích hay “chạy” túi riêng?!.

Đề nghị các cơ quan ban ngành UBND tỉnh Hà Giang, TP. Hà Giang và Sở Y tế tỉnh Hà Giang cần sớm vào cuộc thanh kiểm tra làm rõ các vấn đề đang diễn ra tại Trường Trung cấp Y tế Hà Giang.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin kết quả kiểm tra, chấn chỉnh những bất cập nêu trên tới bạn đọc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}