Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

TP HCM: Ấn tượng với hội thảo “Giá như đâu đó có người đợi tôi”

Xuân Thủy | Thứ Sáu, 13/04/2018 23:56 GMT +7

(vnhien.vn) - Xuất phát từ ý tưởng chủ đạo về tình yêu, sáng ngày 13.4, Câu lạc bộ tổ chức sự kiện Học viện Hàng không Việt Nam – VEPC đã tổ chức cuộc hội thảo mang tên “Giá như đâu đó có người đợi tôi” tại Học viện Hàng không TP HCM. Buổi hội thảo diễn ra trong không khí vui tươi, để lại nhiều ấn tượng cho những người tham gia.

Ban tổ chức tặng hoa cho diễn giả Huỳnh Trang Nhi

Diễn giả chính của chương trình lần này là diễn viên – người mẫu – doanh nhân Huỳnh Trang Nhi. Diễn giả Huỳnh Trang Nhi hiện tại là doanh nhân thành đạt, được nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng ít ai biết rằng, trong quá khứ chị cũng đã có những đổ vỡ trong tình yêu, hôn nhân và để có được ngày hôm nay, chị đã phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua.

Chính vì lý do đó, Câu lạc bộ tổ chức sự kiện Hàng không Việt Nam đã mời chị làm diễn giả chính của chương trình, nhằm mang đến những kiến thức, cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống nói chung và trong tình yêu nói riêng cho các bạn sinh viên của Học viện Hàng không TP HCM.

Khi được bạn nữ dẫn chương trình hỏi rằng, chị nghĩ sao về việc độc thân ở lứa tuổi sinh viên, diễn giả Huỳnh Trang Nhi cho rằng, ở lứa tuổi này chuyện độc thân là điều bình thường. “Vì một số bạn còn quan tâm chuyện học hành. Còn bở ngỡ, thậm chí có thích thầm. Các bạn cứ quan niệm yêu là phải nắm tay, hôn…nhưng thực chất không phải thế”, diễn giả Huỳnh Trang Nhi cho biết.

Dẫn chứng cho lời nói của mình, diễn giả Huỳnh Trang Nhi chia sẻ rằng, bản thân chị đến hơn 21 tuổi mới chính thức có mối tình đầu. Chính vì vậy, chuyện các bạn sinh viên chưa có người yêu là bình thường, không thể gọi là ế. Diễn giả cũng khuyên rằng, các bạn sinh viên không vì cô đơn, vì buồn mà yêu cho có, vì như vậy rất dễ ngộ nhận.

Các bạn sinh viên tham gia một trò chơi trong buổi hội thảo

Trả lời câu hỏi làm sao để giữ được một mối tình lâu dài, diễn giả Huỳnh Trang Nhi cho rằng, tuổi này dễ hờn giận vu vơ vì những điều nhỏ nhặt. “Khi chúng ta yêu nhau không dám nói, chỉ bắt người ta đoán thôi. Nhưng ai cũng có việc bận. Tại sao không nói thẳng “anh ơi, em ơi hôm nay mình đi uống trà sữa này, trà sữa kia. Hoặc bạn gái thì thích xem phim Trường Giang mà bạn trai lại dẫn đi xem phim Trấn Thành, thế là giận nhau. Thành ra có những chuyện rất nhỏ, nên cảm giác người này không hiểu mình. Thử một lần bạn nói thật với chính bạn, và với chính người bạn của bạn. Kể cả là tình yêu hay tình gì thì chúng ta vẫn cảm thấy nó dễ gìn giữ hơn, ở mức độ nào cũng sẽ bền và vững hơn”, chị nói.  

Khi có đỗ vỡ trong tình yêu, các bạn lứa tuổi sinh viên nên làm gì? Trả lời cho câu hỏi này, diễn giả Huỳnh Trang Nhi cho rằng, đây là một cú sốc lớn và vào độ tuổi này các bạn sinh viên ít chia sẻ với gia đình. Thậm chí, khi yêu, các bạn cũng quên luôn bạn bè, nên thường sẽ tự giải quyết một mình.

Diễn giả Huỳnh Trang Nhi khuyên các bạn sinh viên rằng, kinh nghiệm của người bên cạnh sẽ giúp các bạn vượt qua cú sốc, chính vì vậy các bạn sinh viên hãy mở lòng chia sẻ với những người thân bên cạnh.

“Không ai có thể cứu các bạn bằng chính các bạn. Nhưng mà chị nghĩ ở lứa tuổi các em, là một thế học sinh rất may mắn được tiếp cận được nhiều thông tin rất tốt. Nên khi thất tình chúng ta có thể đánh thức mình bằng nhiều thông tin, hình ảnh…Những hoạt động cộng đồng ở trường, các bạn hãy tham gia, sẽ rất tốt.  Và, dù có đau khổ đến mấy thì các bạn hãy nhớ rằng chúng ta đã từng được yêu, từng được hạnh phúc nên không phải rầu rĩ, oán trách.  Hãy lạc quan sống thay vì đánh đổi cả tương lai chỉ vì người đó. Ngoài tình yêu trai gái thì còn những tình yêu cao cả, thiêng liêng hơn như tình yêu gia đình, bạn bè”, diễn giả Huỳnh Trang Nhi chia sẻ.  

 

Một bạn sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng diễn giả và ban tổ chức

 

-----

THẢM SÀN Ô TÔ HOÀNG GIA UY TÍN CHẤT LƯỢNG!

https://www.facebook.com/thamlotsanotoHOANGGIA/

tham san1

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}