Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

TP. HCM: Cháy chung cư cao cấp Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương

Thành Chung | Thứ Sáu, 23/03/2018 08:43 GMT +7

(Vanhien.vn) Rạng sáng 23/3, một vụ cháy đã xảy ra tại chung cư Carina ở số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. 

                 Cảnh sát PCCC phun nước dập tắt đám cháy phát ra từ tầng hầm chung cư. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)
 

Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại chung cư cao cấp Carina Plaza, ở số 1648 Võ Văn Kiệt, Quận 8 (Thành phố Hồ Chí Minh), Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết cập nhật đến 8 giờ ngày 23/3, số người chết trong vụ cháy là 13 người, 28 người bị thương. Các nạn nhân tử vong chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân bị ngạt khói. 

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, lực lượng Phòng cháy, chữa cháy có mặt tại hiện trường lúc 1 giờ 30 phút ngày 23/3 và khống chế hoàn toàn vụ cháy vào lúc hơn 2 giờ cùng ngày. Điểm cháy xuất phát được xác định từ tầng hầm. Theo thống kê sơ bộ, số tài sản thiệt hại ban đầu được xác định là 5 ôtô và hơn 150 xe máy cháy hoàn toàn. 

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy cũng cho biết, theo phản ánh của người dân, khi cháy, hệ thống chuông báo cháy không hoạt động. 

Trong sáng 23/3, ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả. 

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Ủy ban Nhân dân Thành phố đã cử ngay hai nhóm công tác xuống hiện trường để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả cũng như hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống. Người dân tạm thời được bố trí nghỉ ngơi tại khu nhà nghỉ ở khu B của chung cư. 

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu lực lượng chức năng phong tỏa hiện trưởng, không để người dân đi vào khu vực xảy cháy (block B), đề phòng khả năng các mảng bê tông sập bất cứ lúc nào và bảo vệ tài sản cho người dân. 

Đại diện chủ đầu tư chung cư là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hùng Thanh cũng đã có tại hiện trường, phối hợp với các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả vụ cháy nghiêm trọng này.. 

 

Theo Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, Thông tin ban đầu, vào khoảng 0 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy bùng phát từ tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của tòa nhà. 

Ngọn lửa bùng phát nhanh khiến nhiều mảng bêtông sụp, khói phủ kín khu vực. 

Hàng trăm người bị mắc kẹt bên trong đã chạy lên phía trên cao la hét kêu cứu. 

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã huy động 34 xe chữa cháy các loại cùng hơn 200 cán bộ chiến sỹ tổ chức chữa cháy từ nhiều hướng. Đồng thời, lực lượng chức năng tìm kiếm người dân mắc kẹt, đưa người dân xuống bằng thang chuyên dụng.


Hàng chục xe cấp cứu được điều đến hiện trường để đưa nạn nhân và người bị thương đến bệnh viện. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

 

Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau, đám cháy đã được dập tắt tuy nhiên khói vẫn còn rất nhiều. 

Hàng trăm người được lực lượng chức năng đưa ra ngoài an toàn. Tuy đám cháy đã được dập tắt không lâu khi xảy ra nhưng hậu quả là đặc biệt nghiêm trọng.​

Tính đến 6 giờ cùng ngày, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương xác định có 13 nạn nhân tử vong, 14 người khác bị thương.

Đa số nạn nhân tử vong do ngạt khói, một số do nhảy từ trên cao xuống đất để thoát thân.

Carina Plaza là một chung cư cao cấp, đã được đưa vào sử dụng khoảng 6 năm nay, gồm 3 khu nhà cao từ 15 đến 21 tầng với 736 căn hộ đã đi vào sử dụng.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}