Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:33

Sách:

 

TP HCM: Giới thiệu sách chuyên đề “Ngưng thở dài, vươn vai mà sống”

Xuân Thủy | Chủ Nhật, 21/04/2019 06:12 GMT +7

Vanhien.vn - Với mong muốn mang đến những món ăn tinh thần cho bạn đọc trẻ, phát huy thế mạnh về dòng sách kỹ năng sống của mình,  ngày 20.4, tại TP HCM Công ty Cổ phần Văn hóa Văn Lang, tổ chức buổi giới thiệu ra mắt 3 cuốn sách mới nhất với thông điệp “Ngưng thở dài, vươn vai mà sống”.

Bộ 3 cuốn sách bao gồm: “Bao nhiêu điều muốn nói cùng em”, “Chịu đựng điều không thể chịu đựng” và “Bí ẩn thứ tự sinh”. Diễn giả chính tham gia chương trình là nhà văn Trần Nhã Thụy (Trưởng ban Nhà văn trẻ Hội nhà văn TP.HCM; Trưởng chi nhánh Nhà xuất bản Hội nhà văn tại TP.HCM). Anh là tác giả của nhiều tập truyện ngắn, truyện dài và tiểu thuyết nổi tiếng như: Lặng lẽ rừng mai, Thị trấn có tháp đồng hồ, Cuộc đời vui quá không buồn được…

Bộ 3 cuốn sách với thông điệp “Ngưng thở dài, vươn vai mà sống”

Buổi giao lưu, trò chuyện của nhà văn Trần Nhã Thụy với độc giả chủ yếu là sinh viên xoay quanh  chuyên đề về kỹ năng sống cho người trẻ ngày hôm nay, đặc biệt là phụ nữ.

Vốn là một nhà văn, nhà báo có tiếng, nhà văn Trần Nhã Thụy có vốn sống và kiến thức tcuộc sống rất phong phú. Nhiều bạn trẻ đã háo hức đặt câu hỏi, giao lưu với nhà văn. Hầu như câu hỏi nào, nhà văn cũng giải đáp cặn kẽ, nhiệt tình.

Về quyển sách Bao điều muốn nói cùng em, nhà văn Trần Nhã Thụy đã cho rằng đây là một quyển sách thú vị. Khiến anh phải dành một khoảng thời gian dài để vừa đọc vừa nghiền ngẫm. Bao điều muốn nói cùng em là một quyển tự truyện của nhà văn Anna Akana, cô là một diễn viên nhà văn gốc Á có lượng theo dõi trên mạng xã hội lên tới 2.5 triệu người.

Nhà văn Trần Nhã Thụy trả lời các câu hỏi của bạn đọc

Bộ sách là lời tâm tình của tác giả suốt thời gian đánh vật với nỗi đau mất mát cô em gái nhỏ. Còn là lời khuyên đúc kết sau hành trình đối mặt và vượt qua nỗi đau của Anna. Cuốn sách như người bạn đồng hành, cùng chia sẻ giúp ta vượt qua quãng tăm tối của cuộc đời. Bên cạnh đó, quyển sách như một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, bởi đôi lúc chỉ vì một điều mà bản thân ta nghĩ là vô cùng nhỏ nhặt, lại gây tổn thương vô cùng cho người ta thương yêu mà chính vì đó lại mang đến hậu quả khôn lường.

Cùng chủ đề với quyển sách này chính là quyển Chịu đựng điều không thể chịu đựng. Nhà văn Trần Nhã Thụy cho rằng: “Có nhiều cách để chịu đựng và vượt qua áp lực. Và anh sực nhớ đến một chuyện: Giới trẻ bây giờ ít rèn luyện thể chất, đặc biệt là giới trẻ ở thành phố. Anh nhớ lại thuở thiếu thời ở nông thôn với cuộc sống là những tháng ngày vận động chạy nhảy chơi giỡn gần như bất tận. Thật ra, rèn luyện thể chất tốt, sẽ có tác dụng hình thành một sức khỏe tinh thần tốt.”

Anh Bùi Trung Hiếu, đại diện VanLangBooks chia sẻ về bộ 3 cuốn sách

Những gì trong quyển sách Chịu đựng điều không thể chịu đựng có thể giúp các bạn trẻ hiểu cặn kẽ hơn về nỗi đau, sự hình thành nỗi đau, thậm chí giá trị của nỗi đau và liệu pháp nào dành cho những dạng nỗi đau nào. 

Đồng quan điểm với nhà văn Trần Nhã Thụy, anh Bùi Trung Hiếu, đại diện VanLangBooks cũng cho rằng, quyển sách Chịu đựng điều không thể chịu đựng như là một biện pháp cứu cánh để giúp con người ta thay đổi gốc nhìn khi gặp phải những điều khó khăn. Tốt hay xấu, là do cách nhìn nhận của chúng ta.

Còn đối với cuốn Bí ẩn thứ tự sinh, nhà văn Trần Nhã Thụy cũng có cái nhìn rất riêng của bản thân mình. Đây là một tác phẩm vô cùng hấp dẫn của Tiến sĩ Kevin Leman – nhà tâm lý học và diễn giả nổi tiếng thế giới. Ông chỉ ra rằng thứ tự sinh của con người là một phần thú vị của vũ trụ…Đây sẽ là chìa khóa giúp bạn giải mã phần nào những khác biệt trong tính cách và lựa chọn của chính bạn…

Cả 3 cuốn sách, tưởng chừng như không có một mối liên hệ gì với nhau, nhưng đây là 3 vấn đề khiến giới trẻ phải buông một tiếng “thở dài” ngao ngán. Đây cũng chính là dụng ý của VanLangBooks khi để 3 quyển sách này cùng ra mặt trong một thời điểm, cũng như tổ chức kèm theo đó buổi trò chuyện chuyên đề “Ngưng thở dài, vươn vai mà sống!”

Nhiều bạn sinh viên háo hức tham gia đặt câu hỏi cho nhà văn

Ngoài ra, nhà văn Trần Nhã Thụy còn nhấn mạnh đến chữ “thương”, đây như là động lực để mọi người, đặc biệt là giới trẻ có thể “vươn vai” sống tốt hơn, bởi nếu nghĩ đến những người thương của bạn như cha mẹ, người thân, bạn bè thì bạn sẽ đi xa hơn, còn chỉ suy nghĩ quẩn quanh cá nhân mình thì mình chỉ đi loanh quanh trong cuộc đời của mình.

Với những lập luận vô cùng chặt chẽ có từ 3 quyển sách, nhà văn Trần Nhã Thụy đã truyền tải thông điệp tích cực là: “Dù cho trong cuộc sống này, vô vàn những điều khiến ta phải thở dài. Có thể những lúc đó ta thường có cảm giác bơ vơ, lạc lỏng. Nhưng đừng để nó mãi làm chùn bước chân ta. Mà hãy lấy đó là động lực để vươn lên. Cũng như chính chủ đề của buổi ra mắt “Ngưng thở dài, vươn vai mà sống!”

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}