Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

TP.HCM: Thưởng Tết của doanh nghiệp bình quân hơn 10,3 triệu đồng

Thành Vũ | Thứ Năm, 10/01/2019 20:40 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 10/1, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này đã nhận được báo cáo thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. 

Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN.

Theo đó, mức thưởng Tết bình quân tăng 25% so với Tết Nguyên đán năm 2018.

Theo ông Lê Minh Tấn, khảo sát từ 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với hơn 415.000 lao động cho thấy, mức thưởng bình quân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các doanh nghiệp là hơn 10,3 triệu đồng/người, trong khi đó mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2018 là 8 triệu đồng/người. 

Nhìn chung, các doanh nghiệp có mức thưởng Tết cho người lao động trung bình 1 tháng lương. Đặc biệt, mức thưởng cao nhất năm nay là 1,17 tỷ đồng/người thuộc về một doanh nghiệp ở lĩnh vực tài chính-ngân hàng-bảo hiểm.

Đơn cử, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam, năm nay mỗi người lao động nhận tiền thưởng Tết tương đương 1 tháng lương hoặc 2 tháng lương tùy theo thâm niên làm việc và năng suất lao động trong năm. 

Ông Cù Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam cho biết, Tết Nguyên đán năm nay công ty dành khoảng 1.000 tỷ đồng để thưởng cho hơn 65.800 người lao động. 

Công ty cũng tổ chức 56 chuyến xe đưa hơn 2.500 công nhân lao động (quê từ Phú Yên trở ra đến tỉnh Thái Bình) về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Còn bà Trần Thị Cẩm Hồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thời trang Nón Sơn cho biết, ngoài thưởng Tết Nguyên đán, Công ty còn thưởng lương tháng thứ 13, hỗ trợ tiền tàu xe với mức 1 triệu đồng/người cho 570 người lao động. 

Công đoàn phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty tổ chức liên hoan, họp mặt cuối năm, tặng hơn 370 phần quà cho đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn và sẽ lì xì cho người lao động trở lại làm việc đúng quy định sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ngoài việc thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức liên hoan tất niên, thăm hỏi, tặng quà người lao động hoàn cảnh khó khăn; tổ chức xe đưa đón hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe cho người lao động về quê đón Tết...

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}