Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

TP Hồ Chí Minh đón đoàn khách quốc tế đầu tiên năm 2017

Gia Thuận | Chủ Nhật, 01/01/2017 15:42 GMT +7

Sáng 1/1, tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố tổ chức Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017.

Đây là những vị khách quốc tế đáp chuyến bay số hiệu VN30 từ Đức và chuyến bay số hiệu TG550 từ London (Anh) đến Thành phố Hồ Chí Minh.

         Đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh với đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên. (Ảnh: An HiếuTTXVN)

Trong không khí hân hoan, ấm áp của ngày đầu tiên năm mới 2017, các vị khách xông đất cho ngành du lịch thành phố được thưởng thức những khúc nhạc Xuân vui tươi, ca khúc quốc tế bất hủ qua sự kết hợp độc đáo giữa các loại nhạc cụ dân tộc và hiện đại. Bên cạnh đó, du khách còn được trải nghiệm trực tiếp những loại hình nghệ thuật dân tộc của Việt Nam như nghệ thuật viết thư pháp, nặn tò he...

Chúc mừng những vị khách đầu tiên đến Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày đầu năm mới 2017, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố - cho biết thời gian qua, Thành phố đã chủ động nâng cấp cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Trong năm 2017, ngành du lịch thành phố phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch với chủ đề “Du lịch có trách nhiệm” gắn với việc khai thác các đặc trưng, thế mạnh của thành phố như du lịch MICE, du lịch đường thủy, du lịch ẩm thực, du lịch kết hợp hoạt động khám chữa bệnh, tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, nghệ thuật truyền thống, hiện đại... nhằm tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, phục vụ khách du lịch đến thành phố.

Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên năm 2017 là sự kiện khởi đầu cho nhiều hoạt động giao lưu, xúc tiến và quảng bá du lịch của ngành du lịch thành phố trong năm mới như Lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch, Hội chợ Du lịch quốc tế, Liên hoan Lân-Sư-Rồng, Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước…

Năm 2017, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đón 5,6 triệu lượt khách quốc tế (tăng 10% so với năm 2016); tổng doanh thu du lịch đạt 112.000 tỷ đồng (tăng 8%); đưa du lịch trở thành một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}