Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

TP. Hồ Chí Minh: Quận 1 tổ chức ngày hội buffet chay chung một tấm lòng

thanhuytphcm.vn | Thứ Tư, 30/10/2019 09:01 GMT +7

 

 

 

Tối 27/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 TP. Hồ Chí Minh phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 1 tổ chức Ngày hội Buffet chay chủ đề “Chung một tấm lòng nhân” trong “Tháng hoạt động cao điểm vì người nghèo” (từ 17/10 đến 18/11/2019).

Đến dự có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 1; Nguyễn Duy An, Chủ tịch HĐND Quận 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Quận 1 Dương Thị Hồng Gấm cho biết Quận 1 còn hàng ngàn hộ hoàn cảnh khó khăn, trong đó còn 305 hộ nghèo, 746 hộ cận nghèo, các diện bảo trợ xã hội, người già neo đơn, trẻ mồ côi còn hàng trăm người... Bên cạnh đó, Quận 1 cũng đồng hành chia sẻ khó khăn với người dân nghèo các xã xây dựng nông thôn mới ở các huyện của TPHCM và các tỉnh. Từ đầu năm đến nay, quỹ Vì người nghèo Quận 1 và 10 phường đã vận động được gần 9 tỷ đồng, chăm lo gần 6 tỷ đồng. Ngày hội Buffet chay phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc chung tay gây quỹ chăm lo người nghèo, chia sẻ khó khăn của người dân.

Tại ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tiếp nhận đóng góp của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân gần 3 tỷ đồng; đồng thời 1700 vé buffet chay phát hành trị giá 340 triệu đồng cũng được góp vào quỹ Vì Người nghèo Quận 1.

Trong không khí vui tươi, ấm áp tình yêu thương, ngày hội phục vụ 85 món chay đặc sắc do các tự viện Phật giáo, các cơ quan, đơn vị thực hiện; đồng thời trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm thủ công truyền thống và hàng Việt Nam chất lượng cao.

                                                                                 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}