Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Diễn đàn:

 

TP. Hồ Chí Minh: Sôi động các hoạt động hè phục vụ thiếu nhi

Lưu Vinh | Thứ Sáu, 01/06/2018 18:58 GMT +7

(vanhien.vn) Từ ngày 1/6, hơn 15 triệu học sinh phổ thông trong cả nước bắt đầu kỳ nghỉ hè. Nhiều gia đình thường tổ chức cho con em mình đi đu lịch, dã ngoại tại các tụ điểm du lịch. Nhiều gia đình không có thời gian, kinh phí  thì ngay tại TP. Hồ Chí Minh cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí ngoại khóa để các em tham gia như : bơi lội, học đàn piano, lớp học võ thuật, tham gia cắm trại, học kỳ quân đội…


Bóng đá môn yêu thích của các em.  (Ảnh Internet)

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian nghỉ hè của học sinh, giáo viên THCS bắt đầu từ ngày 1/6 - 15/8. Tuy nhiên, tùy vào trường học, cấp học cũng như quy định của các tỉnh mà thời gian nghỉ hè có thể không giống nhau, chênh lệch 1 - 2 tuần. Vì thế, cung như mọi năm, năm nay T.Ư Đoàn, Ban thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, nhà thiếu nhi trên cả nước sẽ triển khai nhiều hoạt động hè thiết thực, chăm lo cho các em thiếu nhi. 

Tại TP. Hồ Chí Minh, hầu hết các Trung tâm Văn hóa, Thể thao Thanh thiếu nhi các quận, huyện đều đã mở các lớp học năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, võ thuật, nghi thức Đội, chỉ huy Đội, bồi dưỡng kỹ năng sống, tổ chức các cuộc thi kể chuyện thiếu nhi, năng khiếu võ thuật cổ truyền, vẽ tranh... Hoạt động đó không chỉ tạo ra các sân chơi bổ ích, giúp các em được giao lưu, học tập mà còn tạo điều kiện khuyến khích, phát hiện tài năng, năng khiếu từ sớm cho các em. 

Thực tế chưng minh, việc cho con rèn luyện thể thao trong dịp hè cũng là cách giúp trẻ em tăng cường sức khỏe. Hơn nữa, còn tạo cho các em có những kỹ năng về làm việc nhóm, về sinh hoạt tập thể,.. rất có lợi cho sự phát triển của các em sau này. Nhất là tham gia các hoạt động thể thao như đá bóng, cờ vua, đá cầu, bơi lội hay thể dục nhịp điệu,... sẽ tạo cho các em những phản xạ nhanh tích cực và sự hứng khởi. Thể thao giúp trẻ bộc lộ năng khiếu, sở trường của mình và là phương pháp lý tưởng để phát triển sự tự tin cho trẻ. 

Các em có thể tham gia “Học kỳ quân đội”,  khóa học thông qua trải nghiệm, đưa học sinh vào rèn luyện, học tập và ăn ngủ trong môi trường kỷ cương quân đội. Với khoảng thời gian xa gia đình từ 7 ngày đến 12 ngày, tự lập và được học tập vui chơi trong môi trường tập thể sẽ giúp con em thêm tự tin, và mạnh dạn. Với nội dung quy định: 40% nội dung huấn luyện của đơn vị quân đội đã được giảm tải để phù hợp với các em, các em được thực hành những kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội và tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể, dân vũ, vui chơi, hoạt động xã hội…


Học sinh háo hức trong Học kỳ quân đội (Ảnh internet)

Tại các tụ điểm vui chơi, giải trí trong khu vực TP. Hồ Chí Minh như: Công viên Văn hóa  Đầm Sen, Công viên Văn hóa Suối Tiên, Thảo cầm viên... cũng đã có kế hoạch tổ chức nhiều chương trình vui chơi, giải trí cho các em trong dịp hè này.

Ngày 1- 6, Đầm Sen tặng quà cho tất cả trẻ em (cao dưới 1,4m) đến công viên vui chơi. Bên cạnh đó, hàng loạt sự kiện chủ đề: “Hè Đầm Sen vui ghê!” sẽ diễn ra từ ngày 26 - 5 đến hết ngày 31 - 7. Cụ thể chương trình sẽ diễn ra các sự kiện như: “Sách trao tay - tặng ngay vé mời” - là ngày hội thu sách, quyên góp sách giáo khoa cũ các cấp để tặng cho học sinh nghèo; ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em trong 2 ngày là ngày 2 và 3 - 6, để trẻ em cơ nhỡ, khó khăn được khám tổng quát và chăm sóc sức khỏe miễn phí; sân chơi âm nhạc “Đầm Sen - The voice Kids” là cơ hội cho các bạn nhỏ thể hiện tài năng ca hát; chương trình biểu diễn kèn đồng; show diễu hành và các hoạt động nghệ thuật đường phố…

Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên miễn vé vào cổng cho các em thiếu nhi cao 1m - 1,4m vào ngày 1- 6; từ ngày 2 - 6 đến 31 - 8 sẽ giảm 50% giá vé cho học sinh giỏi, xuất sắc niên học 2017 - 2018. 

Thảo Cầm Viên Sài Gòn cũng miễn vé cổng cho trẻ em có chiều cao dưới 1,3m trong ngày Quốc tế Thiếu nhi. Trưa 1- 6, tại sân khấu ca nhạc khu vực trung tâm Thảo Cầm Viên sẽ diễn ra chương trình thi hát dành cho các bé lứa tuổi từ mẫu giáo đến tiểu học./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}