Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

TP Hồ Chí Minh trao giải Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi mở rộng 2019

Tin, ảnh: Thanh Vũ | Thứ Năm, 31/10/2019 11:42 GMT +7

Vòng Chung kết và trao giải Hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2019” đã diễn ra tối 30/10.


Đây là sự kiện do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm góp phần nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa. 


Lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh giải nhất hội thi cho các thí sinh. 


Kết quả chung cuộc bảng A dành cho các hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ quốc tế, thí sinh Nguyễn Ngọc Thảo My (Công ty Cổ phần du lịch Bến Thành) xuất sắc đoạt giải Nhất. Giải Nhì được trao cho thí sinh Nguyễn Hồng Tân ( Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ lữ hành Saigontourisr) và giải Ba thuộc về thí sinh Đặng Trần Bảo Ân (Công ty Cổ phần du lịch Bến Thành).

Ở bảng B dành cho hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ nội địa, thí sinh Dương Thùy Dung (Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ lữ hành Saigontourisr) xuất sắc đoạt giải Nhất. Giải Nhì được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Ngân (Công ty Cổ phần du lịch Bến Thành) và giải Ba là thí sinh Trà Ngân Tuấn (Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ du lịch Đất Nước Việt).

Ở bảng C dành cho sinh viên ngành Du lịch đang học tại các trường, cơ sở đào tạo nghề, thí sinh Võ Thị Ngọc Sen (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh) xuất sắc đoạt giải Nhất. Giải Nhì được trao cho thí sinh Trần Hữu Thịnh, (Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn) và giải Ba là thí sinh Lê Bá Tráng (Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 13 giải Khuyến khích ở bảng A, B C, giải thí sinh có bài thuyết trình hay nhất, thí sinh thi đối kháng hay nhất, thí sinh hoạt náo hay nhất và giải phong trào đơn vị cổ động nhiệt tình nhất.

Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi thành phố năm 2019 diễn ra từ ngày 1/9 với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ 25 đơn vị lữ hành du lịch và 19 trường, cơ sở đào tạo nghề thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và tỉnh Lâm Đồng. Qua vòng loại và vòng bán kết, Ban Giám khảo đã chọn 22 thí sinh vào chung kết tiếp tục tranh tài ở phần thi thuyết trình, thi đối kháng và phần thi hoạt náo.


Đại diện Ban tổ chức trao giải ba cho các thí sinh ở bảng A, B và C tại hội thi. 


Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Quốc Thắng, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi, điểm nổi bật ở hội thi năm nay là hình thức thi đối kháng bắt buột các thi sinh phải có kiến thức, năng lực thực tiễn và tính nhạy bén của nghề hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra, phần thi hoạt náo cũng là dịp để thí sinh thể hiện tài năng, tính sáng tạo trong việc thu hút khách du lịch thông qua các hoạt động giải trí ngoài trời, trong nhà trong quá trình hướng dẫn đoàn du lịch.

Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi thành phố năm 2019 là cơ hội tốt để sinh viên ngành du lịch và các hướng dẫn viên du lịch đang tham gia hoạt động nghề giao lưu học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Hội thi còn là dịp để tôn vinh nghề hướng dẫn viên du lịch, tìm ra những tài năng hướng dẫn bổ sung nguồn nhân lực cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển ngành Du lịch Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách. 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}