Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

TP Huế quyết định đặt tượng Greetingman 'khổng lồ' bên bờ sông Hương

Lan Anh (t/h) | Thứ Bảy, 13/07/2019 21:11 GMT +7

UBND TP Huế vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc chọn vị trí để lắp đặt tác phẩm điêu khắc Greetingman (người đàn ông cúi chào) do ông Cho Kwang Han, Thị trưởng thành phố Namyangju (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) trao tặng.

Ảnh: Pháp Luật Việt Nam

Cụ thể, sau khi thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, TP Huế đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng về vị trí lắp đặt tác phẩm điêu khắc người đàn ông cúi chào tại Công viên 3 tháng 2 để lấy ý kiến. Trên cơ sở này, Sở Xây dựng và Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản thống nhất với UBND TP Huế về vị trí lắp đặt bức tượng trên tại khu vực gần lối vào của Công viên 3 tháng 2 đẹp nhất TP Huế nằm bên bờ sông Hương.

Ngoài ra, Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị hướng dựng bức tượng này theo trục dọc sông Hương, mặt trước hướng về nhà Kèn, mặt sau quay về phía khách sạn Century. Trên cơ sở này, UBND TP Huế đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng ý với vị trí đặt bức tượng như vừa nêu để thành phố có cơ sở thông báo chính thức đến thành phố Namyangju biết.

Tác phẩm điêu khắc Greetingman truyền tải thông điệp tôn trọng và thấu hiểu, thể hiện phong cách chào hỏi khiêm nhường, tôn trọng đối tác của người Hàn Quốc. Tượng do điêu khắc gia Yoo Young Ho thực hiện bằng chất liệu nhôm và đá Machan (màu xanh da trời) với kích thước 2m x 2,4m x 6m, đường kính giá đỡ 4m.

Việc tỉnh Thừa Thiên Huế đồng ý nhận bức tượng sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, TP Namyangju và TP Huế nói riêng, tạo tiền đề cho các hoạt động giao lưu, xúc tiến đầu tư giữa hai thành phố.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}