Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: TP.Vĩnh Yên xây nhà Nghĩa tình đồng đội

Lê Hoàn | Thứ Hai, 27/05/2019 13:49 GMT +7

Hỗ trợ các cựu chiến binh (CCB) nghèo về nhà ở đang trở thành phong trào quần chúng sâu rộng tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Những căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” đã và đang là động lực giúp những CCB khó khăn an cư và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

61099962_1046674008855092_426757094515933184_n

Gia đình CCB Trần Văn Sơn ở tổ dân phố (TDP) Lẻ 1, phường Hội Hợp có hoàn cảnh kinh tế khó khăn

Sáng nay (ngày 27/5), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Hội CCB Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức khởi công xây nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB Trần Văn Sơn ở TDP Lẻ 1, phường Hội Hợp.

Tới dự có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đại diện Hội CTĐ tỉnh và các đồng chí trong BTV thành ủy, Thường trực UBND, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong TDP.

27.5-bthu

Ông Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công xây nhà nghĩa tình đồng đội, đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các tấm lòng hảo tâm và đặc biệt là tinh thần tương thân, giúp đỡ của nhân dân trong TDP. Đồng thời, mong muốn những nghĩa cử cao đẹp đó được nhân rộng trên địa bàn thành phố, giúp những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy chính quyền phường Hội Hợp cần quan tâm hơn nữa đến các đối tượng chính sách trên địa bàn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

61148541_1046674032188423_5018218223615606784_n

Ông Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao tiền hỗ trợ gia đình CCB Trần Văn Sơn

Ngôi nhà mới của CCB Trần Văn Sơn được khởi công với diện tích gần 90 m2, dự toán kinh phí khoảng trên 200 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB khối các cơ quan tỉnh hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng; thành phố Vĩnh Yên hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội CTĐ thành phố vận động tài trợ toàn bộ gạch nát nền. Kinh phí còn lại do anh, em họ hàng giúp đỡ.

Cựu chiến binh Trần Văn Sơn, sinh năm 1966, là bộ đội tham gia chiến đấu ở mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Sau khi hòa bình lập lại, ông trở về sinh sống tại địa phương. Tuy nhiên, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có nhà ở nhiều năm liền phải ở nhờ nhà người thân. Hiện ông Sơn bị liệt toàn thân, kinh tế gia đình chỉ trông vào vài sào ruộng nông nghiệp và là hộ cận nghèo của địa phương. Với phương châm: Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, Hội CTĐ thành phố đã phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh mà trực tiếp là Hội CCB khối các cơ quan tỉnh vận động tài trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB Trần Văn Sơn.

27.5-khoi-cong_1

Các đại biểu cùng gia đình tham gia khởi công nhà nghĩa tình đồng đội

Những năm qua, phong trào vận động xây dựng Quỹ "Nghĩa tình đồng đội"được Hội CCB thành phố Vĩnh Yên quan tâm, phát động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa, xây mới nhà ở. Hiệu quả thiết thực từ phong trào đã giúp các hội viên thêm đoàn kết, gắn bó, cùng nhau xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Việc phát động phong trào xây dựng Quỹ "Nghĩa tình đồng đội" được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân ủng hộ bởi có ý nghĩa thiết thực với tinh thần "lá lành đùm lá rách". Ở các chi hội CCB có hội viên được hỗ trợ kinh phí làm nhà ở (hoặc sửa chữa nhà ở) luôn có sự đồng hành, giúp đỡ nhiệt tình của địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp.

Hiện nay, Hội CCB thành phố Vĩnh Yên có trên 6.000 hội viên, trong đó có hơn 600 hội viên CCB là thương bệnh binh; gần 300 là nạn nhân chất độc da cam… Thành phố hiện có 10 Câu lạc bộ (CLB) kinh tế CCB, cựu quân nhân, với 129 hội viên, các hội viên CLB kinh tế đã chủ động tích cực khai thác lợi thế, tiềm năng tại địa phương để sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo hướng phát triển bền vững, giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Hội CCB đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện cho gần 300 hộ vay vốn với tổng số tiền hơn 7,7 tỷ đồng; xây dựng nguồn quỹ hội đạt hơn 3 tỷ đồng, cho CCB vay với lãi suất thấp hoặc không tính lãi để phát triển kinh tế; vận động hội viên ủng hộ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được hàng trăm triệu đồng, xây dựng mới và sửa chữa 4 nhà cho CCB. Các hoạt động của các CLB kinh tế đã góp phần quan trọng đưa tỷ lệ hộ nghèo CCB còn 0,03%, hộ cận nghèo còn 0,01%, hộ khá giàu chiếm 73,4%.

Ngoài ra, các hoạt động nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn được chú trọng, qua đó đã giúp hội viên vươn lên trong cuộc sống và ngày càng gắn bó với công tác Hội...

Việc xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên là CCB có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Vĩnh Yên là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, là một nghĩa cử cao đẹp của những người lính Cụ Hồ. Thông qua đó, tạo thêm động lực để hội viên yên tâm lao động sản xuất, vươn lên cải thiện đời sống.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}