Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

TPHCM: Ngày hội Văn hóa đọc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút độc giả

Hà Khánh | Thứ Hai, 03/06/2019 06:38 GMT +7

Ngày hội Văn hoá đọc được tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM với chủ đề “Đọc để thay đổi tương lai”.


Thời tiết buổi sáng cuối tuần tại TPHCM khá mát mẻ nên các gian hàng sách tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ có khá đông người dân đến tham quan, đọc sách.


Các bạn sinh viên trải nghiệm sách điện tử.


Các gian hàng tại đây được tổ chức theo các không gian văn hóa đọc từ dàn dựng từng chiếc chõng tre, lều sách… đến những không gian hiện đại, kỹ thuật số.

Em Nguyễn Quốc Khang, ngụ Quận Thủ Đức đi cùng với bố và em trai đến ngày hội nói: "Con rất thích đọc sách nên ngày hội này rất ý nghĩa. Tranh thủ cuối tuần con ra đây với gia đình".

Ngày hội Văn hóa đọc thu hút khá nhiều sinh viên tham gia. Những cuốn sách bổ trợ cho việc học, sách văn học giải trí được bán cho sinh viên với mức giá ưu đãi.

Huỳnh Hồ Tú Anh, sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM chia sẻ: "Khi tới đây tôi thấy được nhiều sách mới, hay, nhiều cuốn chưa đọc nên tìm nó để đọc. Ngày hội này rất ý nghĩa đối với sinh viên".

Ngày hội Văn hoá đọc tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 còn có nhiều hoạt động khác như: triển lãm hình ảnh, giới thiệu sách hay, sách quý, giới thiệu không gian đọc cho người khiếm thị, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các nền văn hóa các nước…; biểu diễn xiếc, ảo thuật, chương trình ca múa nhạc…Ngày hội được kỳ vọng sẽ giúp cho phong trào đọc sách trong cộng đồng ngày càng lan tỏa, nhất là trong bối cảnh mạng internet đang bùng nổ như hiện nay.Kể chuyện theo phong cách Nhật Bản.


Ông Đỗ Ngọc Thủy, ngụ Quận 1 nói: "Theo tôi, việc có nhiều phương tiện thông tin đại chúng, mạng Internet chi phối nhiều đến việc đọc sách. Đọc sách rất bổ ích và mang lại nhiều thông tin quý giá nên các hoạt động như thế này rất bỏ ích cho nhân dân".

Nguồn: VOV-TPHCM

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}