Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

TPHCM: Tạm ngưng Triển lãm 'Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người'

Gia Thuận | Thứ Bảy, 07/07/2018 10:14 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều 6/7, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đã có văn bản số 3344/SVHTT-XDNSVHGD gửi Chi nhánh Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Khai Thiên - Big Bang yêu cầu từ ngày 7/7/2018 tạm ngưng hoạt động trưng bày mô hình cấu trúc cơ thể người với tên gọi Triển lãm "Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người" tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Theo văn bản Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, qua kiểm tra thực tế và kết quả làm việc ngày 5/7 giữa Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố với Thanh tra Sở Y tế, Trung tâm Pháp y TP Hồ Chí Minh, Nhà Văn hóa Thanh niên, Ban Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Khai Thiên - Big Bang và các đối tác Hàn Quốc đã xác định: Thời gian mở cửa hoạt động tại địa điểm tổ chức triển lãm, trưng bày (từ 21/6/2018 - 31/12/2018) không đúng theo văn bản chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh (từ ngày 1/11/2017 đến ngày 1/9/2018) với số lượng mô hình là 131/139 mô hình; các mẫu vật trưng bày là cơ thể người thật sau khi chết, hiến tạng cho khoa học và được nhựa hóa.

Do vậy, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đề nghị Chi nhánh Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Khai Thiên - Big Bang cung cấp kế hoạch tổ chức, hồ sơ pháp lý, nguồn gốc, lý lịch, chất liệu cụ thể những mẫu vật từ nước ngoài (Hàn Quốc) vào Việt Nam và các văn bản do các cơ quan chức năng Việt Nam cấp như: Hải quan, Bộ Y tế... để Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh làm cơ sở để trưng cầu ý kiến của các cơ quan chức năng.

Triển lãm "Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người" đã được tổ chức khai mạc tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh từ ngày 21/6/2018 và ngay sau đó nhận nhiều ý kiến phản đối rất gay gắt của dư luận.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Triển lãm "Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” là triển lãm trưng bày cơ thể người thật cho người xem kèm theo cung cấp một số thông tin về giải phẫu, sinh lý và sức khỏe cơ thể người.

Triển lãm trưng bày 137 mẫu vật cơ thể người thật (gồm 11 bộ mẫu vật toàn thân và 126 bộ mẫu vật là các bộ phận trên cơ thể người), đã được nhựa hóa bởi công nghệ Plastination trong bảo tồn xác người. Triển lãm chia thành 8 khu theo các chủ đề: Hệ cơ, hệ xương, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ sinh sản, hệ tuần hoàn sơ sinh.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}