Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 14:53

Văn nghệ sỹ:

 

TPHCM: Tặng nhà cho nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga

Gia Thuận | Thứ Tư, 15/02/2017 21:26 GMT +7

Chiều 15/2, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng nhà cho Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga và gia đình.

Căn nhà được trao là căn hộ tọa lạc tại Chung cư Khánh Hội 1, quận 4, do Công ty Cổ phần Đức Khải tài trợ.

                           Bí thư Đinh La Thăng thăm hỏi sức khỏe đạo diễn NSND Huỳnh Nga. Ảnh: NLĐO

Từ nhiều năm nay, Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga và gia đình gồm 13 người cùng sinh sống trong một căn hộ đang xuống cấp trầm trọng trong một chung cư tại quận 1. Cuối năm 2014, ông lâm bệnh nặng. Mong muốn lớn nhất của đời ông là được hỗ trợ, thay đổi nhà ở mới, khang trang hơn. 

Trước Tết Đinh Dậu 2017, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã đến thăm hỏi sức khỏe và đời sống tinh thần của gia đình Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga. Ghi nhận ý nguyện của Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga, lãnh đạo thành phố đã cùng với các mạnh thường quân chung tay thực hiện nguyện vọng của ông. 

Tại lễ trao tặng, bà Thân Thị Thư - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh chia sẻ: Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm, tri ân, cũng như tấm lòng nghĩa tình của lãnh đạo và nhân dân thành phố đối với văn nghệ sĩ đã có đóng góp to lớn cho nghệ thuật nước nhà. 

Vợ chồng đạo diễn NSND Huỳnh Nga chuẩn bị nhận nhà mới sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Ảnh: NLĐO


Bà Thư cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ, đánh giá cao những cống hiến hết mình của Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga đối với nghệ thuật, đặc biệt là sân khấu cải lương Việt Nam. 

Bày tỏ xúc động tại lễ trao tặng, Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đối với lãnh đạo thành phố và các nhà tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ gia đình ông có được căn nhà khang trang, tiện nghi. 

Đạo diễn, Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga sinh năm 1932. Ông là tên tuổi lớn của sân khấu cải lương Việt Nam. Cả cuộc đời, sự nghiệp của ông có gần 300 tác phẩm, trong đó, có những tác phẩm để đời như: Đời cô Lựu, Tấm Cám, Khách sạn hào hoa…

Nghệ sĩ Huỳnh Nga cũng là 1 trong 8 nghệ sĩ đã thành lập Đoàn Kịch nói Nam bộ năm 1957, hình thành nên chiếc nôi của kịch nói Nam bộ ở miền Bắc. 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}