Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

TPHCM: Trao danh hiệu "Nghệ nhân Ưu tú" cho các cá nhân ngành kim hoàn

Mỹ Phương | Thứ Năm, 12/01/2017 10:08 GMT +7

Đây là lần đầu tiên những người thợ hoạt động trong ngành kim hoàn được trao danh hiệu vinh dự Nhà nước.

Tối 11/1, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Nghệ nhân Ưu tú" cho các cá nhân ngành kim hoàn đã có nhiều cống hiến trong giữ gìn và phát triển ngành nghề thủ công truyền thống. 

                                                    Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN.

Theo đó, các cá nhân được vinh dự nhận danh hiệu là ông Nguyễn Quang Kiệt (quận 3); ông Bùi Kim Sơn (quận 6); ông Hồ Thanh Tuấn (quận 7); ông Bùi Vinh Bình (quận 10); ông Trần Hải (quận 6); ông Hà Anh Tuần (quận Tân Bình)... Để nhận được danh hiệu vinh dự Nhà nước "Nghệ nhân Ưu tú", các cá nhân này đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành kim hoàn TP Hồ Chí Minh. Cụ thể, các cá nhân này đạt được những thành tích tiêu biểu như đào tạo được hơn 100 thợ kim hoàn làm nghề đang hoạt động trong lĩnh vực này; có ít nhất 5 tác phẩm, sản phẩm đạt Huy chương Vàng tại các hội chợ, triển lãm...

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh kỳ vọng trong thời gian tới, các nghệ nhân tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển ngành kim hoàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Về phía Sở Công Thương sẽ luôn cam kết hỗ trợ Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý TP Hồ Chí Minh phát triển bền vững và có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của thành phố.

Trong năm 2016, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý thành phố đã đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực, trong đó công tác khoa học kỹ thuật và đào tạo nghề được chú trọng mở rộng không ngừng. Đơn cử, Hội đã chủ động giới thiệu, hướng dẫn công nghệ mới, hiện đại trong và ngoài nước để doanh nghiệp và người làm nghề tìm hiểu, có kế hoạch đầu tư đổi mới thiết bị máy móc, kỹ thuật. Qua đó, từ bước giúp các đơn vị hoạt động trong ngành tăng năng suất lao động, hiệu quả kinh tế và năng lực cạnh tranh.

Ông Nguyễn Văn Dưng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý TP Hồ Chí Minh, cho biết: Trong năm 2017 và nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác khoa học kỹ thuật và đào tạo nghề như Tổ chức thi bàn tay vàng ngành kim hoàn 2017; Giới thiệu công nghệ mới và cập nhật xu hướng phát triển ngành. Bên cạnh đó, dự kiến Hội sẽ tuyển mới đào tạo 400 lượt học viên, giới thiệu việc làm cho 100% học viên được đào tạo...

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}