Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 16:33

Văn hóa:

 

TPHCM: Triển lãm ảnh, tư liệu mừng Đảng, mừng Xuân

Gia Thuận | Thứ Sáu, 26/01/2018 15:17 GMT +7

(Vanhien.vn) Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và Kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, sáng 26/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Kỷ niệm các Ngày Lễ lớn thành phố đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu cùng một số tác phẩm nghệ thuật sắp đặt. Triển lãm được tổ chức tại các địa điểm: Công viên 30/4; Cung Văn hóa Lao động; Đường Đồng Khởi; Nhà Văn hóa thanh niên.

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Tại Công viên 30/4 và Cung Văn hóa Lao động, triển lãm có chủ đề “Mừng Xuân Mậu Tuất, Đảng quang vinh và hào khí xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi sáng ngời”. Những bức ảnh được trưng bày đã khái quát truyền thống vẻ vang và những cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta trong 88 năm qua. 
Đặc biệt, triển lãm cũng trưng bày các hình ảnh tư liệu về diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Bên cạnh đó, trong khuôn viên Công viên 30/4, triển lãm trưng bày mẫu tác phẩm phù điêu về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại Sài Gòn – Gia Định và  một số hình ảnh nêu bật thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua. 

Tại tuyến đường Đồng Khởi, triển lãm có chủ đề “Mừng xuân Mậu Tuất, Mừng Đảng quang vinh”. Các bức ảnh được trưng bày đã làm nổi bật nội dung: Vai trò lãnh đạo quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong tiến trình lịch sử, phát triển của dân tộc; sự đổi mới, vươn lên của Thành phố Hồ Chí Minh trong xu thế hội nhập quốc tế. 

Tại Nhà Văn hóa Thanh niên và khu vực Đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng)  triển lãm có nội dung “Hào khí xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi sáng ngời”. Thông qua các bức ảnh được trưng bày, người xem hiểu hơn về sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân Việt Nam trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đó là sức mạnh của toàn dân đánh giặc, lấy lực lượng vũ trang làm nòng cốt với niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ôn lại chặng đường lịch sử 88 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam với những mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc.
 Đặc biệt, mùa xuân năm nay, cả nước long trọng kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Cuộc tổng Tiến công này đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta; thể hiện tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo, tài mưu lược trong nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}