Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

TPHCM: Vinh danh Giải thưởng Hội Điện ảnh năm 2019

Tin, ảnh: Thanh Vũ | Thứ Bảy, 04/01/2020 08:28 GMT +7

Tối 3/1, Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cùng Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vinh danh Giải thưởng Hội Điện ảnh năm 2019.


Tác giả Nguyễn Xuân Hồng (trái) nhận giải thưởng công trình nghiên cứu lý luận phê bình, giảng dạy điện ảnh và truyền hình với tên gọi “Biên kịch – đọc hiểu – viết liền”. 


Đây là dịp để tôn vinh những nghệ sỹ cùng các tác phẩm tiêu biểu đã có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp điện ảnh, truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh cùng hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự nghiệp phát triển nền điện ảnh Việt Nam.

Theo nhà biên kịch, đạo diễn Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, Giải thưởng năm nay được trao cho 3 phim tài liệu gồm “Startup – Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo”, “Giáo sư Tiến sĩ – Đặng Lương Mô” và “Đất gọi”; 2 giải thưởng dành cho phim truyện điện ảnh là “Mắt biếc” và “Hạnh phúc của mẹ”. Ba giải thưởng phim truyện truyền hình thuộc về phim “Dặm đường công lý”, “Lời nguyền domino” và “Đảo khát”; giải thưởng phim hoạt hình được trao cho tác phẩm “Nước đầu nguồn”.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao Giải thưởng chương trình truyền hình hay nhất là “Nguồn sáng dẫn đường”; cùng 6 giải nam và nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyện truyền hình và phim truyện điện ảnh. Đặc biệt, Giải thưởng năm nay còn trao cho công trình nghiên cứu lý luận phê bình, giảng dạy điện ảnh và truyền hình với tên gọi “Biên kịch – đọc hiểu – viết liền” của tác giả Nguyễn Xuân Hồng.

Nhà biên kịch, đạo diễn Dương Cẩm Thúy cho rằng, đây là những tác phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khán giả đón nhận; đồng thời cũng là hạt nhân hứa hẹn của nền điện ảnh Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang ngày càng phát triển, dung hòa giữa giá trị nghệ thuật và thị hiếu của khán giả.


 Đại diện Ban tổ chức trao bằng khen của Hội Điện ảnh Việt Nam cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho Điện ảnh Việt Nam. 


Kết quả trên xuất phát từ những nỗ lực của tập thể, cá nhân đã dày công trong lao động sáng tác nghệ thuật, là việc đầu tư nghiêm túc để hình thành tác phẩm có giá trị. "Đó còn là kết quả của tổ chức Hội Điện ảnh Thành phố thường xuyên cùng các chuyên gia nước ngoài tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ biên kịch, quay phim là những chuyến đi trải nghiệm thực tế ở các tỉnh, thành trong cả nước như Bình Thuận, Côn Đảo, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…”, bà Dương Cẩm Thúy chia sẻ.

Theo Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện, ngày lễ lớn như: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Hội Điện ảnh Thành phố và Hội Điện ảnh Việt Nam. Dịp này, Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố và giới thiệu 9 tập phim Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, các phim tài liệu: Thành phố tôi yêu, Kể chuyện Mậu Thân 1968, Chung tay, Miền Nam thấm lời Bác Hồ...

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}