Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Trà chiều đậm chất quý tộc Luân Đôn giữa lòng Sài Gòn

Yên Vân | Thứ Năm, 09/05/2019 09:42 GMT +7

Giữa những chiều mưa Sài Gòn, còn gì thi vị và bình yên hơn việc thưởng thức tách trà chiều Ladureé thượng hạng từ Pháp với nhiều tầng hương vị, những chiếc bánh xinh xắn được chăm chút như một tác phẩm nghệ thuật, những ly champagne hảo hạng được đựng trong những chiếc ly pha lê tuyệt tác từ xưởng thủ công lịch sử gần 300 năm. Tất cả được sẵn sàng để chào đón những khách hàng thanh nhã, yêu trà và hiểu trà.

Hơn cả trà, đó là văn hóa

Văn hóa thưởng thức trà chiều (Afternoon Tea) khởi nguồn tại Anh, từ giữa thế kỷ 17. Thời đó, người Anh chỉ dùng hai bữa ăn sáng và tối mỗi ngày. Việc thưởng thức trà ngon và bánh ngọt mỗi chiều ban đầu chỉ dành cho các quý bà thuộc ác gia đình quý tộc. Theo thời gian, văn hóa trà chiều dần phát triển và được ưa chuộng khắp thế giới bởi sự thanh nhã và thi vị.

Set Bánh dùng chung với trà chiều bao gồm: Bánh cupcake, macaron, sandwich mặn hương vị Việt, sandwich ngọt với mứt trái cây.

Ngày nay, trà chiều không chỉ đơn giản là thưởng trà cùng bánh ngọt, tầng lớp thượng lưu đã phát triển cách dùng trà theo một cách riêng, rất “Ăng-lê”. Bên cạnh các loại bánh ngọt truyền thống, trà chiều được dùng kèm các loại bánh mặn và món ăn cao cấp được làm từ cá hồi, thịt bê, thịt chim bồ câu. Champagne được dùng kèm để làm tăng hương vị món ăn. Những ai từng có thời gian sống tại châu Âu, nhất là tại “xứ xở sương mù” – nước Anh, hẳn khi trở về Việt Nam sẽ rất lưu luyến những buổi trà chiều và ao ước tìm lại cảm giác bình yên, tĩnh tại bên tách trà thơm đó. Tại Saigon, hiện nay, nơi thưởng thức trà chiều không nhiều, thường tại một số nhà hàng trong khách sạn 5 sao.

 

Trà chiều đích thực  

Nơi phục vụ trà chiều tại Sài Gòn đã ít nhưng không phải nơi đâu cũng dành cho giới yêu trà những tách trà chuẩn vị và không gian đầy cảm xúc như cảm giác ở giữa lòng châu Âu cổ điển. Hiểu được điều này, Nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt Quách Thái Công, người từng sống tại châu Âu hơn 30 năm đã mang “trà chiều đích thực” về Việt Nam và phục vụ trong nhà hàng mang tên anh.

Trà chiều tại THÁI CÔNG được phục vụ từ 14-17g mỗi ngày. Mỗi set Afternoon Tea gồm trà/ cà phê và thức ăn. Tùy khẩu vị mà khách có thể chọn trà có mùi hương yêu thích hoặc chọn capuccino, latte, cà phê đen hoặc cà phê sữa đá. Thức ăn kèm gồm ba tầng bánh: tầng thấp nhất là sandwich kèm mứt dâu hoặc cam; tầng giữa là sandwich mặn; tầng trên cùng sẽ là ba loại bánh ngọt tiramisu, tart hoặc eclair đầy hấp dẫn. Bánh được làm bởi các đầu bếp tài hoa, khéo léo của Thái Công, lượng đường được gia giảm để có vị ngọt vừa phải, không gây ngán, người dùng sẽ muốn ăn thêm nữa mà không phải lo lắng về vóc dáng của mình.

Nhà hàng THÁI CÔNG sử dụng trà từ thương hiệu Ladureé nổi tiếng từ nước Pháp, cũng là nơi tạo ra những chiếc bánh macaron huyền thoại; champagne của Moët & Chandon Brut – một trong những nhà sản xuất rượu vang và champagne nổi tiếng nhất thế giới. Nếu một tách trà ngon vỗ về cảm xúc bình yên thì một ly champagne Moët thượng hạng sẽ khiến cảm xúc nhiều phần thăng hoa.

Ladureé - bản tình ca nồng nàn cho những tín đồ trà chiều quý tộc

Ladureé là hãng trà danh tiếng của Pháp từ năm 1862. Chính sự kết hợp tinh tế từ nền trà xanh và trà đen xuất xứ từ Trung Quốc và Sri Lanka, Ladureé đã chinh phục giới quí tộc và thượng lưu Châu Âu trong hàng thế kỷ. Những hương vị độc đáo được hòa trộn một cách công phu và tỉ mỉ giúp tạo nên hương vị đôc đáo cho tách trà. Các vị trà chiết xuất từ các loài hoa (cánh hoa, nhụy hoa, lá…), từ các loại dâu rừng, thảo mộc và các loại citrus fruits (cam, chanh, bưởi, quít…)

 

Có câu “No high tea can be a Real High Tea without the perfect cup of tea at the heart of it” – tạm dịch “Trà có ngon đến mấy cũng trở nên vô vị nếu không có tách phù hợp” nên Nhà hàng THÁI CÔNG đặc biệt sử dụng trọn bộ tách trà của thương hiệu gốm sứ FÜRSTENBERG có lịch sử hơn 280 năm từ Đức. Được làm thủ cộng công với chất sứ mỏng nhẹ và mạ vàng.

Bộ ấm trà FÜRSTENBERG từ Đức và 6 ly pha lê Baccacart từ Pháp

 

Những buổi trà chiều tại THÁI CÔNG là nơi thường bắt gặp những quý cô thanh nhã, những quý ông lịch lãm, tuy bận rộn nhưng luôn biết tận hưởng cuộc sống.

Một buổi trà chiều với tách capuchino là một phần không thể thiếu trong một ngày của Quách Thái Công.

Thái Công dành nhiều thời gian nghiên cứu về nghệ thuật và văn hóa Châu Âu, Thái Công thường đến trong một cửa hàng yêu thích nhất tại Paris, đó là cửa hàng Laduree với những loại trà và hương thơm vượt thời gian.

Trà chiều không chỉ là nơi chuyện gẫu, thư giãn của những cô gái cùng gout hay những buổi hẹn hò lãng mạn. Không gian tinh tế, đậm chất Pháp của Nhà hàng THÁI CÔNG còn phù hợp với những buổi gặp gỡ bạn hữu, đối tác thân tình.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}