Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Trả lời bạn đọc Vĩnh Phúc

Ban Biên tập | Thứ Hai, 05/12/2016 15:17 GMT +7

Ngày 3/10/2016, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (Vanhien.vn) đã có "Nhắn tin bạn đọc Vĩnh Phúc" về việc nhận được đơn thư phản ánh trường hợp bà Nguyễn Thị Thu Hương là trưởng nữ của Bí thư Huyện ủy huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) “Không có hồ sơ đảng viên vẫn được bầu làm bí thư chi bộ đảng, hiện là Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2016 -2021”.

Về vụ việc này, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vào cuộc điều tra để làm rõ những khuất tất mà đơn thư bạn đọc phản ánh theo chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy. Trong suốt 2 tháng, đoàn kiểm tra do một Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chỉ đạo và một vị trưởng phòng nghiệp vụ trực tiếp phụ trách triển khai nhưng vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng và phải quyết định kéo dài thời gian kiểm tra vụ việc. Cuộc kiểm tra đã kéo dài thêm hơn một tháng, sắp tròn 100 ngày nhưng vẫn chưa có kết luận.

Chỉ còn ít ngày nữa là kết thúc năm 2016, mong rằng đoàn kiểm tra sẽ có được một kết luận khách quan, minh bạch về nội dung đơn thư phản ánh trường hợp "bà Nguyễn Thị Thu Hương là hiện là Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2016 -2021" liên quan đến kỷ cương của Đảng và thượng tôn pháp luật.

Khi nào có kết luận chính thức của UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về đơn thư phản ánh nêu trên, chúng tôi sẽ thông tin tiếp đến ban đọc.

Xin lưu ý rằng: Gần đây dư luận nóng lên với vụ Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang mà hệ lụy là 7 cán bộ cao cấp vừa bị UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư Trung ương kỷ luật vì có liên quan đến việc tham mưu luân chuyển cán bộ không đúng quy trình, không đúng tiêu chuẩn, không có ý kiến của cấp có thẩm quyền. Điều này cho thấy kỷ luật của Đảng không hề có vùng cấm, không có ngoại lệ, cho thấy quan điểm chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra Trung ương rất dứt khoát, chặt chẽ trong việc xử lý cán bộ sai phạm. Nếu không kịp thời chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, sự "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" thì sẽ ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng và chế độ. Đảng ta đã xác định rõ điều này và đang làm quyết liệt để làm trong sạch nội bộ Đảng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}