Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Trà sen đầu mùa

Hoàng Anh Sướng | Thứ Bảy, 28/05/2016 18:04 GMT +7

Một mùa sen mới lại đến. Ngày ngày, Hiên trà Trường Xuân lại ngập tràn trong ngàn cánh hoa sen hồng thắm, tỏa hương thơm ngát cả con phố nhỏ Ngô Tất Tố, khiến khách thưởng trà bước chân vào cứ ngỡ như lạc chốn thần tiên.  

 

"Hương biếc tràn quanh nắp đậy hờ
Ấm sành nho nhỏ khói lên tơ
Hồn sen thoảng ngát trà dâng đượm
Ai biết mình sen rụng xác xơ"

Một mùa sen mới lại đến. Ngày ngày, Hiên trà Trường Xuân lại ngập tràn trong ngàn cánh hoa sen hồng thắm, tỏa hương thơm ngát cả con phố nhỏ Ngô Tất Tố, khiến khách thưởng trà bước chân vào cứ ngỡ như lạc chốn thần tiên. Nhấp nháp từng ngụm nhỏ nhẹ, cảm nhận hương sen ngọt ngào vấn vít trong cổ họng. trong không gian tĩnh lặng nồng nàn hoa sen, văng vẳng đâu đây tiếng hát mê mị của ca sĩ Khánh Ly với những ca từ đượm chất thiền của nhạc sĩ họ Trịnh, khách Tây, khách Ta, khách Nhật... ai cũng cảm thấy tâm hồn bình yên đến lạ, cảm giác thoát tục khiến ai cũng ngồi lâu, chẳng muốn về.

"Trà sen đầu mùa ngon quá". Lời khen tấm tắc, nức nỏm của khách ẩm thủy khiến kẻ ướp trà là em thấy vui vui. Có điều, ít ai biết được, để có một ấm trà sen thơm ngon như thế, cả ngàn bông sen Tây Hồ đã phải tàn một kiếp hoa để gửi toàn bộ hương thơm vào từng búp trà và kẻ ướp trà là em phải dậy từ sớm tinh mơ, ngắt từng cánh hoa, lẩy từng hạt nhụy những mong mang đến cho đời một chén trà ngon.

"Nâng chén mời anh thưởng vị trà
Đừng quên tan tác mấy đời hoa
Cạn từng hớp nhỏ cho sen đượm
Vớt lại trần ai một chút ta"

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}