Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Trải nghiệm Tết truyền thống của người Hà Nội với “Nét xuân xưa”

Gia Linh | Thứ Sáu, 25/01/2019 20:53 GMT +7

Vanhien.vn - Nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Nét xuân xưa” tại các điểm di tích trong Khu Phố cổ Hà Nội.

Tết Việt. Ảnh minh họa. Nguồn: dkn.tv.

Chương trình năm nay lấy ý tưởng từ "Chú Lợn - linh vật biểu tượng của năm Kỷ Hợi, tượng trưng cho cuộc sống no đủ, sung túc, hạnh phúc tròn đầy. Theo đó, từ ngày 25/01/2019 đến ngày 24/02/2019, tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) sẽ giới thiệu không gian sinh hoạt Tết truyền thống chủ đề "Nét Xuân xưa", phỏng dựng hoạt động sắp mâm lễ gia đình để dâng cúng tại đình, với mâm lễ bao gồm các đặc sản đặc trưng của Hà Nội.

Tại Ngôi Nhà Di sản - 87 Mã Mây, Ban tổ chức sẽ giới thiệu không gian đón Tết của gia đình Hà Nội, trưng bày hình ảnh Tết xưa của Viện Thông tin khoa học Xã hội Việt Nam, và giới thiệu thú chơi cây cảnh, thưởng trà của người Hà Nội xưa.... do Nghệ nhân văn hoá ẩm thực Trà Việt Nam Nguyễn Cao Sơn trình diễn.

Trung Tâm Thông Tin Di sản Phố cổ Hà Nội - 28 Hàng Buồm là nơi giới thiệu 3 dòng tranh dân gian: Hàng Trống, Đông Hồ, Kim Hoàng.

Với mục đích tôn vinh các sản phẩm truyền thống từ hai làng nghề Gốm sành Hương Canh (Vĩnh Phúc) và giấy Dó làng Dương Ổ (Bắc Ninh), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Nhóm họa sỹ G39 tổ chức triển lãm "Sắc Dó và gốm Hương Canh" tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội chiều 26/1.

Bên cạnh đó, xuyên suốt các ngày Tết (từ 6/2 – 9/2), các chương trình biểu diễn nghệ thuật âm nhạc truyền thống sẽ được tổ chức tại đình Đồng Lạc, đình Kim Ngân, đền Quan Đế và Hội Quán Phúc Kiến.

 Từ ngày 20/01/2019 đến ngày 03/02/2019, tại Chợ hoa Tết Hàng Lược và không gian Bích họa phố Phùng Hưng, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức trang trí, chiếu sáng không gian Bích họa phố Phùng Hưng và chợ hoa Tết phố Hàng Lược và các hoạt động giới thiệu, trình diễn một số nghề thủ công phục vụ Tết như: Tranh dân gian Đông Hồ; con giống bột làng Phượng Dực; Con Giống đất làng Đông Hồ; nghệ thuật nặn và vẽ các con giống bằng gốm; Mây tre đan; Thư pháp… với sự tham gia của các nghệ nhân, thợ thủ công làng nghề./.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}