Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Trái tim hồi sinh cho em cuộc sống tươi đẹp

Trang Anh | Thứ Năm, 06/12/2018 11:38 GMT +7

vanhien.vn - Nếu không được mổ tim kịp thời, bệnh tình của bé Hoàng Trung Đức sẽ tăng nặng và có thể nguy hiểm tính mạng trong thời gian gần. Vậy mà, trái tim nhỏ bé của em đã được hồi sinh bởi sự giúp đỡ của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Một trái tim khỏe mạnh cho con là mong ước cháy bỏng của gia đình chị Hoàng Trang (Thôn Đồng Tâm, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) dành cho đứa con trai mới 2 tuổi rưỡi. Được phát hiện dị tật tim bẩm sinh khi mới là bào thai 8 tháng trong bụng mẹ, khi sinh ra bé Đức luôn đau yếu quặt quẹo, hết khò khè, lại sổ mũi, cảm sốt. Gia đình Trang luôn sống cảnh thấp thỏm lo âu khi cháu đau bệnh triền miên, cuộc sống cứ quanh quẩn từ nhà vào bệnh viện. Nhìn con nhà người khác mạnh khỏe vui cười mà những những giọt nước mắt lại tuôn rơi trên gò má chị.

Sau nhiều lần thăm khám bệnh viện, đến năm 2017, được Bệnh viện E hỗ trợ một phần, gia đình vay mượn thêm tiền đưa bé Đức đi mổ tim lần 1. Sức khỏe em được cải thiện nhưng cách đây 2 tháng bé tái phát bệnh nặng, chị Trang đã đưa con đến Bệnh viện E Hà Nội khám và được bác sỹ chỉ định phẫu thuật mổ toàn bộ.

Bác sỹ Trần Đắc Đại, Trưởng khoa Tim trẻ em, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E cho biết: “Bệnh nền của cháu rất nặng, là bệnh thông liên thất teo phổi. Vào viện, cháu đã được thông tim, chụp mạch, chuẩn đoán và làm phẫu thuật, thay ống mới có van trong tim để máu có thể lên phổi. Nếu không được phẫu thuật kịp thời cơ thể sẽ tím do không có máu lên phổi gây ra tình trạng mọc những mạch nhỏ như rễ tre để cung cấp máu cho phổi, và từ đó không thể phẫu thuật được nữa, sẽ nguy hiểm đến tính mạng”.

Tình trạng của con hết sức nguy cấp nhưng gia đình chị Trang lại quá khó khăn. Chị nghỉ việc ở nhà trông con còn chồng thì làm ruộng. Nợ nần từ lần trước vay mượn cho con mổ tim khiến cho gia đình chị kiệt quệ. Nếu mổ tim lần này, gia đình sẽ phải tốn 90 triệu đồng, đây là số tiền quá lớn đối với một hộ nghèo như gia đình chị.

Cứ lần hồi ở bệnh viện mãi để duy trì sức khỏe cho con mà vẫn chưa có tiền phẫu thuật, nhiều khi chị đã nghĩ quẩn, đành phó mặc số phận. Nhưng điều may mắn đã đến với gia đình chị Trang khi được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng chi phí cuộc phẫu thuật trong chương trình “Trái tim Tình Người”. Chỉ sau 20 ngày phẫu thuật, bé Đức đã lanh lẹ và khỏe mạnh trở lại, bé ăn uống được và hết sức tươi tỉnh. Bác sỹ Đại cũng cho biết, sau phẫu thuật, cháu Đức sẽ phát triển bình thường khi được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ như những đứa trẻ khỏe mạnh khác. Vậy là, trái tim đã được hồi sinh để cho e cuộc sống mới. Đứa bé 2 tuổi rưỡi có thể chạy nhảy tung tăng rồi lớn lên và trưởng thành, còn người mẹ đã tìm lại được nụ cười hạnh phúc trên bờ môi của mình.

Bé Đức chỉ là một trong số nhiều bệnh nhân bệnh tim được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Anh Trần Ngọc Việt, Chi hội phó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết: “Chỉ tính từ đầu năm tới nay, Chi hội đã hỗ trợ 27 người lớn và trẻ em chi phí mổ tim với giá trị 1 tỷ 271 triệu đồng. Nỗ lực chung tay hướng tới cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn của các hội viên nhân đạo tại Tình Người đã mang lại những kết quả cụ thể, thiết thực và vô cùng hiệu quả, minh chứng cho sự thấm nhuần tận sâu thẳm trái tim lời Bác dạy: “Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}