Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) bất ngờ hoạt động trở lại vào nửa đêm

Minh Trí | Thứ Bảy, 02/12/2017 10:15 GMT +7

(Vanhien.vn) Gần 23 giờ 30 phút tối 1/12, trạm thu phí BOT Cai Lậy bất ngờ hoạt động trở lại. 

 

Phương tiện giao thông qua trạm thu phí BOT Cai Lậy phải nộp phí. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)

 

Ngay trong những phút đầu tiên, trạm thu phí đã vấp phải sự phản đối của tài xế cũng bằng chiêu thức cũ: trả tiền mệnh giá nhỏ, cố ý kéo dài thời gian, dừng đỗ ngay tại làn thu phí khiến các phương tiện khác phải xếp hàng nối đuôi, mất rất nhiều thời gian để di chuyển qua trạm. Tuy vậy, chưa có vụ việc gì nghiêm trọng xảy ra. Giao thông qua trạm bình thường. 

Trước đó, theo ông Lưu Văn Hào, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, phương án giảm giá thu phí mà nhà đầu tư thực hiện là tối ưu, còn các phương án dời trạm hoặc Nhà nước mua lại dự án là không khả thi.

Ông Lưu Văn Hào cũng cho biết thêm, trường hợp ùn tắc kéo dài thì xả trạm và sau đó hoạt động thu trở lại. 


Tài xế tiếp tục phương thức sử dụng tiền lẻ khi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy lúc nửa đêm. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)


Trạm BOT Cai Lậy từ khi đưa vào hoạt động đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt của tài xế và người dân do cho rằng giá thu phí quá cao và đặt sai vị trí. Đó là lý do trạm khi chính thức đi vào hoạt động chừng nửa tháng đã phải tạm ngưng 3 tháng và mới tổ chức thu phí trở lại vào 9 giờ ngày 30/11. 

Tuy nhiên trong 2 ngày qua (30/11 và 1/12), do sức ép quá lớn từ các tài xế và người dân, nhiều lần trạm phải xả để tránh giao thông hỗn loạn. Lần xả trạm, tạm ngưng hoạt động gần nhất kéo dài khoảng 22 giờ (từ 1 giờ 30 sáng 1/12 đến 23 giờ 30 cùng ngày) mới bắt đầu thu phí lại.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}