Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Trang trại bò sữa tại Cần Thơ - Bước phát triển nâng tầm chiến lược

Hoàng Yến | Chủ Nhật, 05/08/2018 20:03 GMT +7

(Vanhien.vn) Sau trang trại bò sữa Organic tại Đà Lạt và Thanh Hóa, cụm trang trại Vinamilk Cần Thơ với tổng vốn đầu tư hơn 4000 tỷ đồng, là bước khởi đầu của Vinamilk cho ngành chăn nuôi bò sữa đang rất tiềm năng ở khu vực miền Tây.

bo-giong-vinamilk4

Trang trại bò sữa tại Đà Lạt đánh dấu bước phát triển mới của Vinamilk trên hành trình tiên phong mang lại những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam

Nắm bắt xu hướng phát triển của thực phẩm organic trên thế giới, Vinamilk đã đầu tư phát triển hệ thống 10 trang trại quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand. Đặc biệt, trang trại bò sữa organic tại Đà Lạt khánh thành vào tháng 3/2017 là trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn Organic châu Âu do Tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận.

bo-giong-vinamilk1

Bò giống tại trang trại Vinamilk được nhập khẩu từ Úc, Mỹ và Newzealand

Cũng nằm trong chiến lược phát triển nguồn sữa tươi chất lượng cao, cụm trang trại bò sữa Vinamilk Cần Thơ là bước khởi điểm chiến lược cho ngành chăn nuôi bò sữa đang phát triển mạnh mẽ tại khu vực miền Tây Nam Bộ. Thông qua việc hợp tác cùng Nông trường Sông Hậu, Vinamilk đã quy hoạch, phát triển tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa hiệu quả cao với tổng quy mô lên đến 22.000 con, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng trên diện tích hơn 6000 ha. Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Vinamilk và UBND TP. Cần Thơ sẽ được diễn ra tại "hội nghị xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ năm 2018” vào ngày 10/08/2018 dưới sự chứng kiến của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

bo-giong-vinamilk3

Quy hoạch dự kiến trang trại Vinamilk tại Cần Thơ

 

Quyết định chọn Cần Thơ là nơi tập trung các trang trại của mình là bước phát triển nâng tầm chiến lược, thể hiện tầm nhìn bền vững của Vinamilk.

bo-giong-vinamilk2

Đàn bò sữa tại cụm trang trại bò sữa Cần Thơ dự kiến sẽ có tổng quy mô lên đến 22.000 con

Nằm giữa trung tâm đồng bằng Sông Cửu Long, Cần Thơ với tốc độ tăng trưởng hàng năm cao, là trung tâm kinh tế cho các tỉnh miền Tây. Hơn nữa, dân số trong khu vực xấp xỉ 18 triệu người, chiếm khoảng 19% dân số cả nước sẽ đảm bảo đầu ra cho sản phẩm trong một thời gian dài. Ngoài ra, việc tiếp cận các thị trường ASEAN bằng đường thủy cũng hết sức thuận lợi.

Sự kết hợp giữa mô hình sản xuất chăn nuôi tiên tiến của Vinamilk với kinh nghiệm canh tác lâu đời, nguồn thức ăn dồi dào trong khu vực tạo nên sự ổn định và hiệu quả. Đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa khắp trong khu vực để hình thành một ngành nghề mới: Ngành chăn nuôi bò sữa, bò thịt, thủy sản và canh tác thức ăn cho gia súc. Các sản phẩm đầu ra của bà con nông dân được bao tiêu với giá cả hợp lý, ổn định.

Như vậy khi dự án triển khai và đi vào hoạt động đầy đủ sẽ hình thành một khu vực chuyên canh với hàng nghìn ha canh tác thức ăn cho gia súc xung quanh các trang trại. Mô hình này sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân và đồng hành phát triển tam nông tại đây.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}