Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Trang Trần hoàn thành tâm nguyện xây dựng chùa Pháp Lâm

T.Minh | Thứ Sáu, 21/04/2017 21:58 GMT +7

Sau 3 năm ấp ủ, cựu người mẫu, diễn viên Trang Trần vừa hoàn thành tâm nguyện, quyên tiền xây dựng lại chùa Pháp Lâm tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh và đúc tượng Quán Thế Âm.

Diễn viên "Hương Ga" chia sẻ rằng: “Cách đây 3 năm, tôi tình cờ biết ngôi chùa này và có ghé thăm. Khi đến nơi, chứng kiến cảnh chùa được lợp bằng mái lá dừa đổ siêu vẹo, gần như sập, xung quanh nước ngập, có cả cá và rắn bơi qua bơi lại trong ngày mưa".

Người mẫu, diễn viên Trang Trần đã tích cực quyên góp xây dựng lại chùa Pháp Lâm. Ảnh: Cao Minh Mẫn


Thời điểm đó, chùa cũng đang nhận nuôi 12 em nhỏ mồ côi. Điều kiện kinh tế của chùa cũng không có nhiều do ở tận sâu bìa rừng bạch đàn và rất ít người viếng thăm. Ngay sau khi tham quan chùa, Trang Trần đã nhanh chóng quyên góp 70 triệu đồng để lợp lại mái lá thành mái tôn.

Trong quá trình dỡ bỏ để trùng tu lại, thì mọi khu vực đều bị đổ liên hoàn vì chỉ được dựng lên bằng gỗ đã mục. "Vậy là sau thời gian dài kêu gọi xây dựng, xin tài trợ và bản thân tôi cũng tiết kiệm được chút ít kinh phí, tôi và các nhà hảo tâm đã quyết định xây dựng lại chùa và tạc thêm tượng Quán Thế Âm với hi vọng mọi điều may mắn nhất sẽ đến với bà con sống ở vùng đất này", Trang Trần nói.


Trang Trần cũng hi vọng rằng, chùa và mái ấm Pháp Lâm sẽ nhận được thêm nhiều sự giúp đỡ của các đơn vị, nhà hảo tâm để ban quản lý chùa có thêm kinh phí, lương thực, các vật dụng thiết yếu... nhằm hỗ trợ việc sinh sống, học tập cho các em nhỏ mồ côi. 


Cũng trong ngày khánh thành cơ sở vật chất với và an vị tượng Quán Thế Âm, Trang Trần đã cùng cô con gái hơn 1 tuổi với tên thân mật là Kiến Lửa thay mặt nhiều mạnh thường quân trao 162 phần quà từ thiện cho đại diện nhà chùa, các em nhỏ, người dân nghèo đang sống ở đây.


 

Suốt nhiều năm qua, dù bận rộn với các dự án kinh doanh riêng, nhưng cựu người mẫu, diễn viên Trang Trần vẫn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện để có thể giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn trên cả nước.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}