Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Trao gần 100 triệu đồng quà tết cho bà con dân tộc thiểu số Quảng Bình

Dân Áo Tơi | Thứ Năm, 28/01/2016 09:37 GMT +7

Trong các ngày 26-27/1/2016, Quỹ Áo Tơi (Hà Tĩnh), Quỹ Hi Vọng (TP Vinh-Nghệ An), Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam do thầy giáo Lê Quốc Châu ở Hà Tĩnh, chị Phạm Hiền, doanh nhân ở Vinh tổ chức vượt đường xa đến trao quà cho bà con dân tộc Vân Kiều ở Bản Đoòng và bản Arem xã vùng cao Tân Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình). Tổng số tiền và quà trị giá gần 100 triệu đồng.

Trao quà cho bà con bản Đoòng

Cụ thể, sáng 26/1/2016, Quỹ Áo Tơi_Hà Tĩnh đã vào bản Đoòng, nằm trong vùng lõi vườn quốc gia Phong Nha -_Kẻ Bàng, gần hang Én, động Sơn Đoòng trao tặng quà Tết cho bà con dân tộc Vân Kiều.

Mỗi hộ dân tộc được tặng 50 kg gạo, 3 gói mì chính, hai chai nước mắm, hai hộp bánh và 200 nghìn đồng. Các thầy giáo cắm bản cũng được tặng như bà con dân bản. Ngoài ra, bà con dân tộc ở đây được tặng rất nhiều quần áo, chăn ấm.

Tổng món quà trị giá gần 30 triệu đồng. Số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ Chương trình Bánh chưng Tết cho người nghèo do Quỹ Áo Tơi kêu gọi hằng năm để trao quà cho bà con dân tộc đón Tết ấm cúng.

Trao quà cho bà con bản A rem

Bên cạnh đó, vào ngày 27/1/2016, Quỹ Hi Vọng của chị Phạm Hiền (Nghệ An) cũng đã vào trao quà cho học sinh và bà con dân tộc bản A rem xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn trao 120 áo ấm cho 120 em học sinh dân tộc Tân Trạch. Trao 98 suất quà cho bà con dân tộc thiểu số A rem và bản Đoòng. Mỗi hộ dân bản được trao tặng: 10 kg gạo, 2 can dầu ăn, 1 thùng mì tôm, 1 kg mì chính, 1 kg xà phòng, 2 gói bánh gạo, 5 gói kẹo, 1 phần áo quần.

Tổng toàn bộ số tiền hơn 70 triệu đồng. Toàn bộ số tiền do Quỹ Hi Vọng của doanh nhân Phạm Hiền, Công ty Thanh Thành Đạt, TP Vinh quyên góp ủng hộ bà con.

Số tiền tuy chưa đáng là bao nhưng đã kịp thời hỗ trợ bà con dân tộc rẻo cao đón một cái tết Nguyên đán Bính Thân trong tinh thần chia sẻ, yêu thương, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

 

Doanh nhân Phạm Hiền trao quà tết cho bà con Arem

 

Thầy giáo Lê Quốc Châu, Đại diện Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam

trao áo ấm và chụp ảnh chung với 120 học sinh Arem

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}